Ban Trai soạn phục vụ 2.100 Tăng Ni, 6.000 Phật tử

GNO - Phục vụ cho công tác ẩm thực, trà nước của Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ IX và khánh thành Việt Nam Quốc Tự, từ ngày từ ngày 5-11 đến ngày 7-11 (nhằm ngày 17 đến 19-9-Đinh Dậu), Tiểu ban Trai soạn thuộc Ban Tổ chức Đại hội đã âm thầm, hoan hỷ phục vụ đến 2.100 Tăng Ni, khách quý và 6.000 Phật tử.

ANH AADie (2).JPG
Bộ phận phục vụ trà nước cho đại biểu

Tiểu ban Trai soạn do TT.Thích Đồng Văn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự Phật giáo TP làm Trưởng Tiểu ban và Phật tử Hoa Huệ, đạo tràng Pháp Hoa hợp tác đảm nhiệm đã tận tâm, hoan hỷ phục vụ ẩm thực, trà nước cho Tăng Ni, quý quan khách và Phật tử đến Việt Nam Quốc Tự trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và khánh thành Việt Nam Quốc Tự.

Theo thống kê của TT.Thích Đồng Văn, trong 3 ngày diễn ra sự kiện, Tiểu ban Trai soạn đã phục vụ ẩm thực cho 2.100 Tăng Ni, quan khách với hình thức “trai đường” do 18 Tăng Ni, 20 Phật tử làm công tác nấu nướng và trai soạn; 50 vị Phật tử chuyên phục vụ đến 6.000 Phật tử với hình thức suất chay.

ANH AADie (4).JPG
Các loại đồ dùng cho đại biểu được kiểm tra kỹ lưỡng

ANH AADie (13).JPG
Trái cây được chọn mua ở những nơi uy tín

ANH AADie (3).JPG
Chuẩn bị trái cây tráng miệng

“Vì tính chất quan trọng của Đại hội đại biểu Phật giáo TP lần thứ IX và khánh thành Việt Nam Quốc Tự - ngôi chùa lịch sử gắn với phong trào đấu tranh bất bạo động của Phật giáo năm 1963, cơ sở hành chánh độc lập lần đầu tiên của Phật giáo TP nên công tác ẩm thực, trà nước được chư tôn đức Ban Tổ chức Đại hội lưu tâm hàng đầu.

Điều kiện đưa ra là trà nước, ẩm thực phải bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho toàn thể đại biểu Tăng Ni, quý quan khách và Phật tử về tham dự sự kiện kép quan trọng của Phật giáo TP. Vì thế, tất cả thực đơn, trà nước của đại biểu đều do người của Tiểu ban Trai soạn tự chọn lọc nguyên liệu, tự chế biến, lên thực đơn, chứ không mua thực phẩm sẵn bên ngoài. Tất cả các khâu đều kiểm soát chặt chẽ, hết sức nghiêm mật với quy trình khép kín nên không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra”, TT.Thích Đồng Văn cho biết.

ANH AADie (9).JPG
Chuẩn bị các món

ANH AADie (6).JPG
Ra món với quy trình khép kín

ANHDD (1).JPG
Khu vực trai đường dành cho chư tôn đức

Thực đơn phục vụ trong suốt những ngày diễn ra Đại hội và khánh thành Việt Nam Quốc Tự được Tiểu ban Trai soạn chọn lọc, đổi món liên tục, không lập lại. Ngoài ẩm thực tự nấu từ rau củ thiên nhiên được chọn lọc kỹ, Tiểu ban Trai soạn đã sử dụng trà Nhật và 80 thùng trái cây nhập khẩu (không sử dụng trái cây Trung Quốc) để sử dụng, phục vụ cho đại biểu và Phật tử đến tham dự sự kiện. Tất cả thành viên Tiểu ban Trai soạn làm việc nhiệt tình, trên tinh thần hoan hỷ cúng dường.

Được biết, tất cả chi phí trong khâu ẩm thực, trà nước suốt những ngày diễn ra sự kiện kép tại Việt Nam Quốc Tự do TT.Thích Đồng Văn và nhóm Phật tử đạo tràng Pháp Hoa hoan hỷ cúng dường.

ANH AADie (10).JPG
Thức ăn được đảm bảo vệ sinh, an toàn

ANHDD (2).JPG
Món ăn trình bày đẹp mắt

ANH AADie (5).JPG
Chư tôn đức đảm nhiệm khâu trai soạn

ANH AADie (15).JPG
TT.Thích Đồng Văn hướng dẫn các vị trong Tiểu ban Trai soạn làm việc

ANHDD (3).JPG
Công tác trai soạn đã sẵn sàng

ANH AADie (11).JPG
Trái cây được chọn kỹ phục vụ cho Phật tử

ANH AADie (14).JPG
Phật tử đạo tràng Pháp Hoa phục vụ tại Đại hội


dss.JPG

ANHDD (4).JPG
Thưởng thức các món ngon

ANH AADie (1).JPG
Chư tôn đức Tăng dùng cơm sau Đại hội

ANH AADie (16).JPG
Thực đơn phục vụ được thay đổi phong phú

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày