Bạn trẻ về chùa Bụt Mọc tập sống với "hơi thở bình an"

GNO - Từ ngày 17 tới 19-7, tại chùa Bụt Mọc (xã Quỳnh Bảo, H.Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đã diễn ra khóa tu mùa hè 3 ngày với chủ đề “Hơi thở bình an”, thu hút hơn 100 thiện sinh tham dự.

_MG_7121.JPG
Trong giờ học pháp

Trong 3 ngày, các bạn trẻ được thức giấc và hòa mình với thiên nhiên trong nắng sớm, thực tập thiền hành trong sương, lắng nghe chuông - quay về nhìn lại bản thân sau bộn bề của cuộc sống.

Ngoài ra, các bạn còn được nghe chư tôn đức giảng sư chia sẻ về những chủ đề thiết thực như: Ý nghĩa của công đức, Lòng hiếu, Thiền và cái thấy biết - từ đó, có căn bản để thực hành chuyển hóa phiền não khổ đau, điều hòa nội tâm...

Tại đây, các bạn cũng được hòa mình vào những trò chơi, những bài đồng diễn Thiền ca, những phút lắng đọng tâm tư giữa sớm mai trong buổi thiền trà, cùng các hoạt động thể thao trẻ trung, sôi nổi.

IMG_6930.JPG
Tĩnh lặng trong thời khóa tọa thiền

_MG_7014.JPG
Rồi cháy hết mình trong những phút thể thao

Thích Giác Tuệ Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

nhân quả tương tục, tiếp nối không ngừng nên quả báo luôn hiện hữu trong đời sống, người Phật tử cần tiếp nhận quả báo xảy ra hàng ngày với trí tuệ - Ảnh: Shuterstock

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

GN - Tôi có nghe thuyết pháp, vị sư giảng rằng khi mình gặp những chuyện xấu ác, đó là quả báo tới, phải trả quả báo của mình, như vậy mình mới hết tội. Xin hỏi, theo Phật giáo quan niệm trả báo thế nào?
Giúp em Chi viện phí ghép thận

Giúp em Chi viện phí ghép thận

GN - Chi đã chạy thận định kỳ 8 năm nay tại Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp). Hiện tại bệnh tình của Chi chuyển nặng, chỉ một giọt nước nóng rơi vô chân cũng làm da hoại tử.

Thông tin hàng ngày