Bạn trẻ về chùa Bụt Mọc tập sống với "hơi thở bình an"

GNO - Từ ngày 17 tới 19-7, tại chùa Bụt Mọc (xã Quỳnh Bảo, H.Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đã diễn ra khóa tu mùa hè 3 ngày với chủ đề “Hơi thở bình an”, thu hút hơn 100 thiện sinh tham dự.

_MG_7121.JPG


Trong giờ học pháp

Trong 3 ngày, các bạn trẻ được thức giấc và hòa mình với thiên nhiên trong nắng sớm, thực tập thiền hành trong sương, lắng nghe chuông - quay về nhìn lại bản thân sau bộn bề của cuộc sống.

Ngoài ra, các bạn còn được nghe chư tôn đức giảng sư chia sẻ về những chủ đề thiết thực như: Ý nghĩa của công đức, Lòng hiếu, Thiền và cái thấy biết - từ đó, có căn bản để thực hành chuyển hóa phiền não khổ đau, điều hòa nội tâm...

Tại đây, các bạn cũng được hòa mình vào những trò chơi, những bài đồng diễn Thiền ca, những phút lắng đọng tâm tư giữa sớm mai trong buổi thiền trà, cùng các hoạt động thể thao trẻ trung, sôi nổi.

IMG_6930.JPG


Tĩnh lặng trong thời khóa tọa thiền

_MG_7014.JPG
Rồi cháy hết mình trong những phút thể thao

Thích Giác Tuệ Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh mang tính minh họa

Hảo tâm xuất gia

GNO - Điều quan trọng nhất là bạn phải thể hiện mình là một Phật tử thuần thành, kính tin Tam bảo, có nhân cách đạo đức; là người con hiếu thảo, biết vâng lời cha mẹ, siêng năng học tập. Bạn nên chọn những thời điểm thích hợp để tâm sự với mẹ (hoặc bố, hoặc cả hai) về chí nguyện xuất gia của mình.
Tôi là ai, là ai, là ai…mà yêu quá đời này - Ảnh minh họa

Ðừng tuyệt vọng!

GNO - Rửa bát hát và cười. Nhặt rau hát và cười. Hát gì? Câu hát Trịnh cứ tự nhiên bật ra. “Tôi là ai? Mà yêu quá đời này!”.

Thông tin hàng ngày