Bạn trẻ về chùa Bụt Mọc tập sống với "hơi thở bình an"

GNO - Từ ngày 17 tới 19-7, tại chùa Bụt Mọc (xã Quỳnh Bảo, H.Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đã diễn ra khóa tu mùa hè 3 ngày với chủ đề “Hơi thở bình an”, thu hút hơn 100 thiện sinh tham dự.

_MG_7121.JPG


Trong giờ học pháp

Trong 3 ngày, các bạn trẻ được thức giấc và hòa mình với thiên nhiên trong nắng sớm, thực tập thiền hành trong sương, lắng nghe chuông - quay về nhìn lại bản thân sau bộn bề của cuộc sống.

Ngoài ra, các bạn còn được nghe chư tôn đức giảng sư chia sẻ về những chủ đề thiết thực như: Ý nghĩa của công đức, Lòng hiếu, Thiền và cái thấy biết - từ đó, có căn bản để thực hành chuyển hóa phiền não khổ đau, điều hòa nội tâm...

Tại đây, các bạn cũng được hòa mình vào những trò chơi, những bài đồng diễn Thiền ca, những phút lắng đọng tâm tư giữa sớm mai trong buổi thiền trà, cùng các hoạt động thể thao trẻ trung, sôi nổi.

IMG_6930.JPG


Tĩnh lặng trong thời khóa tọa thiền

_MG_7014.JPG
Rồi cháy hết mình trong những phút thể thao

Thích Giác Tuệ Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày