Ban Trị sự An Giang, các tự viện trao quà Tết, xây cầu bê-tông

Hòa thượng Thích Huệ Tài cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh An Giang, chùa Kim Tiên trao quà Tết
Hòa thượng Thích Huệ Tài cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh An Giang, chùa Kim Tiên trao quà Tết
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 2-2, Ban Trị sự GHOGVN tỉnh An Giang gồm Hòa thượng Thích Huệ Tài, Trưởng ban Trị sự, chư tôn đức Phó ban cùng chùa Kim Tiên và UBMTTQVN tỉnh đến thăm và trao quà Tết.

Đoàn đã trao 560 phần quà Tết gồm: áo mới, dầu thoa, bánh mức kèm tiền lì-xì cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sống tập trung tại Trung tâm Giáo dục trẻ mồ côi và người giá cô đơn thành phố Châu Đốc và thành phố Long Xuyên; Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố Long Xuyên và các tù nhân không người thăm nuôi tại Trại giam Định Thành.

Trước đó, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh và chùa Kim Tiên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang cũng trao 500 phần quà cho người nghèo ở xã An Phú và Nhơn Hưng huyện Tịnh Biên, người mù ở huyện Phú Tân.

Từ nay đến tết cổ truyền Tân Sửu, đoàn sẽ tiếp tục đến thăm và trao thêm 200 phần quà cho người nghèo ở xã Đa Phước và Khánh An, huyện An Phú. Toàn bộ chi phí trao quà xuân Tân Sửu từ nguồn vận động, hỗ trợ của chùa Kim Tiên.

Bảo Phong

* Sáng ngày 2-2, Đại đức Thích Minh Trí, Trụ trì chùa Long Bửu, xã Nhị Long, huyện Càng Long đã khởi công xây dựng cầu liên xã số 39 năm 2021 tại ấp Lo Co A, xã An Trường A, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Đại đức Thích Minh Trí đã khởi công xây dựng cầu liên xã số 39

Đại đức Thích Minh Trí đã khởi công xây dựng cầu liên xã số 39

Cây cầu liên xã An Trường A và An Trường số 39 do chú Tom Phan- Houston và các mạnh thường quân ủng hộ vật tư, bà con địa phương đóng góp công thợ và ngày công xây dựng.

Ph.V

* Ngày 31-1, dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Tâm Nguyên, viện chủ chùa Chánh Thiên (Bà Rịa – Vũng Tàu), Quỹ Gieo Hạt Bồ Đề thuộc chùa Chánh Thiên do Đại đức Thích Nhật Đạo, trụ trì chùa làm Chủ nhiệm cùng các Phật tử tổ chức chuyến từ thiện cuối năm.

Đại đức trưởng đoàn thăm hỏi và trao quà Tết đến bà con

Đại đức trưởng đoàn thăm hỏi và trao quà Tết đến bà con

Đoàn đã đến huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ trao quà Tết “Xuân mang yêu thương” lần thứ II đến tặng hơn 100 phần quà Tết đến bà con tại tịnh xá Ngọc Thủy (thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ). Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm thùng mì, gia vị và 200.000đ tiền mặt.

Dịp này, đại diện Quỹ Gieo Hạt Bồ Đề cũng tặng 50 phần quà, trị giá 200.000 đồng/ phần tại xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hoà, Khánh Hòa.

Tổng trị giá chương trình từ thiện “Xuân mang Yêu thương” lần thứ II hơn 40 triệu đồng, do các nhà hảo tâm xa gần, các Phật tử chùa Chánh Thiên ủng hộ, trợ duyên.

Quỹ Gieo Hạt Bồ Đề

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày