Các hoạt động tặng quà Tết đến người nghèo, học sinh

Trao quà “Tết ấm cho em” đến các học sinh nghèo người Cơ Tu
Trao quà “Tết ấm cho em” đến các học sinh nghèo người Cơ Tu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân dịp xuân Tân Sửu, nhiều đơn vị, tự viện, cá nhân đã tổ chức trao quà Tết hỗ trợ người nghèo, học sinh có "Tết ấm"...

Ngày 31-1, Trường UK Academy Huế (Trường Quốc tế học viện Anh quốc chi nhánh Huế - Thừa Thiên Huế) phối hợp với Cty TNHH MTV truyền thông và Quảng cáo W Ageney đã tổ chức đi thăm và trao quà “Tết ấm cho em” đến các học sinh nghèo người Cơ Tu của trường mầm non Hương Hữu (huyện Nam Đông - Thừa Thiên Huế).

Dịp này, thầy trò Trường UK Academy Huế và Cty W Ageney đã trao 248 suất quà, trị giá mỗi suất trị giá hơn 100.000 đồng chủ yếu là bánh kẹo Tết, áo ấm, đồ dung học tập. Mỗi đơn vị trao 124 suất. Tổng trị giá 25 triệu đồng.

Tin, ảnh: Xuân Trường

* Sáng ngày 1-2, tại chùa Thường Quang (TP.HCM), Thượng tọa Thích Chơn Tịnh, Phật tử tổ chúc tặng quà cho 250 người khiếm thị của quận 8, quận 6, quận 3 (TP.HCM) và huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Thượng tọa Thích Chơn Tịnh trao quà Tết đến người nghèo ảnh 1

Thượng tọa Thích Chơn Tịnh trao quà Tết đến người nghèo

Mỗi phần quà gồm có gạo, mì và một số thực phẩm bánh, mứt cùng 500 ngàn đồng tiền mặt, trị giá mỗi phần là 1 triệu đồng, do ông Trịnh Hiệp và cô Vũ Thị Vui ở quận 6 phát tâm tặng 120 phần. Trị giá 120 triệu đồng, số còn lại do chư tôn đức và các Phật tử đóng góp.

Chiều cùng ngày, Thượng tọa Thích Chơn Tịnh tiếp tục tặng quà Tết cho 50 gia đình nghèo và 52 người mù có điều kiện vui xuân đón Tết.

Ph.V

* Ngày 30-1, nhân dịp Tết cổ truyền - xuân Tân Sửu, công ty Thành Đạt (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã phối hợp với thôn Tân Dân, xã Vạn Thắng (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) tổ chức trao quà Tết.

Trao quà Tết đến người khuyết tật huyện Cam Lâm ngày 30-1-2021 ảnh 2

Trao quà Tết đến người khuyết tật huyện Cam Lâm ngày 30-1-2021

Đoàn đã tặng quà Tết đến 18 trường hợp người nghèo; mỗi suất quà Tết trị giá 200.000 đồng; Trao hỗ trợ cho 14 người nghèo, hưởng chế độ bảo trợ xã hội do Công ty hỗ trợ hàng tháng và nuôi dưỡng suốt đời, mỗi người được nhận 400.000 đồng; Hỗ trợ 1 hộ nghèo đặc biệt 500.000 đồng. Tổng trị giá trao quà và hỗ trợ Tết là gần 10 triệu đồng. Hoạt động này được Công ty Thành Đạt thực hiện trong hơn 15 năm qua.

Cùng ngày, Chi hội người Khuyết tật huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) và các mạnh thường quân tổ chức chương trình “Xuân Yêu thương” và trao 110 suất quà đến người khuyết tật nghèo, khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Tổng giá trị quà tặng 33 triệu đồng.

Hồng Minh

* Ngày 31-1, Đại đức Thích Phước Huệ, trụ trì chùa Quê Hương, xã Phú Đức, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức trao tặng quà Tết Tân Sửu - 2021 đến 300 hộ nghèo và người khuyết tật trong huyện Tam Nông.

Chùa Quê Hương trao quà Tết đến những gia đình khó khăn ảnh 3

Chùa Quê Hương trao quà Tết đến những gia đình khó khăn

Mỗi phần quà gồm: bánh, nước ngọt, nhu yếu phẩm cần thiết sinh hoạt trong gia đình và tiền mặt trị giá trên 400.000 đồng.

Tổng trị giá hơn 120 triệu đồng, do Đại đức Thích Phước Huệ vận động hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày