Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh tham gia chương trình “Nghĩa tình biên giới”

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 1-10, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh, cùng Ủy ban MTTQVN quận Bình Thạnh đã tham gia chương trình “Nghĩa tình biên giới”, tặng quà đến các chốt dân quân trực biên giới, hộ nghèo tại xã Hòa Hiệp, huyện Tịnh Biên, tỉnh Tây Ninh.
Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh tham gia chương trình “Nghĩa tình biên giới” ảnh 1
Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh tham gia chương trình “ Nghĩa tình biên giới”

Đây là chương trình do Ủy ban MTTQVN quận Bình Thạnh phát động nhằm giới thiệu, tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và tầm quan trọng của việc bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo; vận động nguồn lực chăm lo đời sống sinh hoạt của các hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc tại các vùng, địa bàn biên giới còn nhiều khó khăn.

Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh tham gia chương trình “Nghĩa tình biên giới” ảnh 2
Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh tặng quà đến các hộ dân khó khăn vùng biên giới Tân Biên

Được biết, đây cũng chuỗi hoạt động của Ban Chỉ huy Quân sự quận Bình Thạnh và Ban Trị sự GHPGVN quận đã ký kết về nội dung chương trình phối hợp thực hiện công tác chính sách, an sinh xã hội nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho người dân.

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh cùng chư tôn đức Phật giáo quận cũng đã trao tặng 200 phần quà đến các hộ khó khăn và hỗ trợ kinh phí đến 8 chốt dân quân trực biên giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày