Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu khởi công xây dựng cầu nông thôn tại xã Phong Thạnh

Khởi công xây cầu bê-tông nông thôn tại xã Phong Thạnh
Khởi công xây cầu bê-tông nông thôn tại xã Phong Thạnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 26-3, tại xóm 3, ấp 25, xã Phong Thạnh, thị xã Giá Rai, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh phối hợp Công an tỉnh khởi công xây dựng cầu bê-tông.
Cây cầu này sẽ được xây mới

Cây cầu này sẽ được xây mới

Cây cầu tại xã Phong Thạnh với chiều dài 24 m, chiều ngang là 2,7 m, dự toán xây dựng khoảng 260 triệu đồng do Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh và Công an tỉnh tài trợ. Đây là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2022-2027 và chào mừng Kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2022).

Tham dự lễ khởi công có sự hiện diện của Thượng toạ Thích Giác Nghi, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, cùng chư tôn đức Ban Trị sự. Về phía chính quyền có Thượng tá Trần Văn Tường, Cụm trưởng Cụm thi đua Khối An ninh tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, Công an thị xã Giá Rai, lãnh đạo địa phương đồng tham dự.

Chụp ảnh lưu niệm

Chụp ảnh lưu niệm

Được biết, xã Phong Thạnh là xã anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Xã có đến 38 mẹ Việt Nam anh hùng; 152 liệt sĩ; hơn 400 gia đình có công với cách mạng và có đến 340 đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội. Xã còn khoản 450 hộ nghèo và cận nghèo, nhiều tuyến đường chưa có cầu bê-tông hoặc cầu xuống cấp trầm trọng, trong đó có cây cầu thuộc xóm 3, ấp 25 này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày