Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu khởi công xây dựng cầu nông thôn tại xã Phong Thạnh

Khởi công xây cầu bê-tông nông thôn tại xã Phong Thạnh
Khởi công xây cầu bê-tông nông thôn tại xã Phong Thạnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 26-3, tại xóm 3, ấp 25, xã Phong Thạnh, thị xã Giá Rai, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh phối hợp Công an tỉnh khởi công xây dựng cầu bê-tông.
Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu khởi công xây dựng cầu nông thôn tại xã Phong Thạnh ảnh 1

Cây cầu này sẽ được xây mới

Cây cầu tại xã Phong Thạnh với chiều dài 24 m, chiều ngang là 2,7 m, dự toán xây dựng khoảng 260 triệu đồng do Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh và Công an tỉnh tài trợ. Đây là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2022-2027 và chào mừng Kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2022).

Tham dự lễ khởi công có sự hiện diện của Thượng toạ Thích Giác Nghi, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, cùng chư tôn đức Ban Trị sự. Về phía chính quyền có Thượng tá Trần Văn Tường, Cụm trưởng Cụm thi đua Khối An ninh tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, Công an thị xã Giá Rai, lãnh đạo địa phương đồng tham dự.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu khởi công xây dựng cầu nông thôn tại xã Phong Thạnh ảnh 2

Chụp ảnh lưu niệm

Được biết, xã Phong Thạnh là xã anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Xã có đến 38 mẹ Việt Nam anh hùng; 152 liệt sĩ; hơn 400 gia đình có công với cách mạng và có đến 340 đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội. Xã còn khoản 450 hộ nghèo và cận nghèo, nhiều tuyến đường chưa có cầu bê-tông hoặc cầu xuống cấp trầm trọng, trong đó có cây cầu thuộc xóm 3, ấp 25 này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ về quan niệm Phật giáo

GNO - Là nghệ sĩ và là một Phật tử với pháp danh Nguyên Thọ, Trịnh Công Sơn có cách cảm nhận về Phật giáo của riêng mình. Theo đó, triết lý đạo Phật đã đi vào thế giới thanh âm và làm nên một trong những nét riêng của “dòng nhạc Trịnh”. 
Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo trong một buổi thuyết trình về tiếng Phạn ở Viện Trần Nhân Tông - Ảnh: Fb.Viện Trần Nhân Tông

Tuyển sinh lớp: “Phạn văn bậc 1”

GNO - Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo vừa chia sẻ với Báo Giác Ngộ thông báo về việc tuyển sinh lớp “Phạn văn bậc 1”, do Viện Trần Nhân Tông, đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Thông tin hàng ngày