Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trao tặng 6 chiếc xe cứu thương phục vụ bệnh nhân

Xe cứu thương chuyên dụng IVECO do Trường Hải sản xuất, mỗi xe giá trị 1,2 tỷ đồng
Xe cứu thương chuyên dụng IVECO do Trường Hải sản xuất, mỗi xe giá trị 1,2 tỷ đồng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay 25-8, tại Việt Nam Quốc Tự, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã tổ chức trao tặng 6 chiếc xe cứu thương đến các bệnh viện, với tổng trị giá 7,2 tỷ đồng.

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP tham dự có Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký; Thượng tọa Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông; Đại đức Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký; Đại đức Thích Minh Phú, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trao tặng 6 chiếc xe cứu thương phục vụ bệnh nhân ảnh 1

Buổi trao tặng diễn ra tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM - Việt Nam Quốc Tự

Hiện diện tại buổi trao tặng có ông Huỳnh Thanh Nhân, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; Thượng tá Nguyễn Ngọc Hậu, Phó Phòng An ninh đối nội - Công an TP.HCM, cùng lãnh đạo các bệnh viện Chợ Rẫy, Phạm Ngọc Thạch, Ung Bướu, Bình Dân và Quận 4; Ban Điều hành Hội từ thiện Tường Nguyên, các nhà hảo tâm…

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Minh Phú cho biết theo sự chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; thừa ủy nhiệm của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội, Hội Từ thiện Tường Nguyên đã vận động, thực hiện nhiều chương trình thiết thực.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trao tặng 6 chiếc xe cứu thương phục vụ bệnh nhân ảnh 2

Đại đức Thích Minh Phú phát biểu

“Trong thời gian 85 ngày qua, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên cũng đã nấu hơn 1,2 triệu suất cơm, phát hơn 25.000 phần quà gồm nhu yếu phẩm, gạo cho các khu cách ly, hàng ngàn bình ô-xy, 50 máy trợ thở, hàng trăm ngàn khẩu trang KN95 và đồ bảo hộ y tế cấp độ 3, 10.000 phần thuốc điều trị F0, mặt nạ thở ô-xy,… tổng kinh phí trên 72 tỷ đồng”.

Đại đức cho biết lần này, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo và Hội đã vận động các nhà hảo tâm mua 6 chiếc xe cứu thương chuyên dụng IVECO do Trường Hải sản xuất, mỗi xe giá trị 1,2 tỷ đồng, với tổng kinh phí 7,2 tỷ cho 6 xe. Trong đó, 5 xe được trao tặng đến 5 bệnh viện: Chợ Rẫy, Phạm Ngọc Thạch, Ung Bướu, Bình Dân và Quận 4; 1 xe sử dụng phục vụ Tăng Ni tạm để Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 điều hành.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trao tặng 6 chiếc xe cứu thương phục vụ bệnh nhân ảnh 3

Ông Huỳnh Thanh Nhân thay mặt UBND TP.HCM tham dự và phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Huỳnh Thanh Nhân chia sẻ thông tin về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại TP. Ông nhận định đây là biến cố “chưa bao giờ có” đối với thế giới, Việt Nam, cũng như TP.HCM. Tại TP cho đến nay đã có hơn 180.000 người mắc Covid-19 và hơn 7.000 trường hợp tử vong. “Có thể nói rằng đây là sự mất mát rất lớn cho người dân tại TP.HCM”, ông Nhân nói.

Ông Giám đốc Sở Nội vụ cũng cho biết lãnh đạo trung ương và TP trong thời gian qua đã nỗ lực hết mình, cùng với các lực lượng, vận động các tầng lớp nhân dân, các tôn giáo đồng lòng, góp sức tham gia phòng, chống dịch, quyết tâm đến 15-9 cơ bản khống chế dịch bệnh. Ông đánh giá cao việc Ban Trị sự Phật giáo TP tặng 6 chiếc xe cứu thương cho các bệnh viện, đồng thời thay mặt UBND TP, ông cảm ơn Ban Trị sự, các nhà hảo tâm trong việc làm ý nghĩa này.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trao tặng 6 chiếc xe cứu thương phục vụ bệnh nhân ảnh 4

TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy thay mặt lãnh đạo các bệnh viện được tặng xe cứu thương dịp này phát biểu

Đại diện các bệnh viện được tặng xe cứu thương, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết hiện các bệnh nhân điều trị tại nhà ở TP có số lượng lớn. Trong tình hình đó, xe cấp cứu là một trong hai điều kiện quan trọng, nhu cầu thiết yếu trong giai đoạn này. “Khi chúng tôi được thư mời cho biết được tặng xe cấp cứu, riêng Bệnh viện Chợ Rẫy, tôi nghĩ giám đốc các bệnh viện khác rất là vui, vì tăng cơ hội đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế sớm nhất, cũng có ý nghĩa là tăng cơ hội cứu sống người bệnh, giảm tối đa tỷ lệ tử vong theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”. TS.BS Nguyễn Tri Thức nói lời cảm ơn thay cho các bệnh nhân Covid-19 cũng như các bệnh nhân khác đến chư tôn đức, các nhà hảo tâm đã trao những món quà ý nghĩa không chỉ cho giai đoạn này mà cả về sau.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trao tặng 6 chiếc xe cứu thương phục vụ bệnh nhân ảnh 5

Thượng tọa Thích Thiện Quý thay mặt Giáo hội phát biểu

Thượng tọa Thích Thiện Quý phát biểu, đã chuyển lời thăm hỏi, chúc sức khỏe của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng. Thượng tọa cũng thông tin về chủ trương, hướng hoạt động của Giáo hội TP, những chỉ đạo Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự trong việc vận động Giáo hội các cấp, Tăng Ni, Phật tử và những người yêu mến đạo Phật đóng góp vào quỹ vắc-xin, thực hiện hàng triệu suất ăn phục vụ tuyến đầu chống dịch, chăm sóc an sinh xã hội, chia sẻ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn... từ nhiều năm trước và khi dịch Covid-19 mới bùng phát.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trao tặng 6 chiếc xe cứu thương phục vụ bệnh nhân ảnh 6

Trao bảng tượng trưng 6 xe cứu thương

Thượng tọa tán thán Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP, Hội Từ thiện Tường Nguyên với sự hướng dẫn của Đại đức Thích Minh Phú, cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có việc làm ý nghĩa, tặng 6 xe cứu thương trong đợt này. “Ban Từ thiện xã hội đã phát động đúng lúc, Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên đã ra tay kịp thời, các mạnh thường quân đã phát tâm đúng thời điểm, chung tay cùng lãnh đạo TP, ngành y tế kiểm soát được dịch, và hy vọng đến ngày 15-9 chúng ta sẽ kiểm soát được dịch để đời sống nhân dân TP được bình ổn, ấm no”, Thượng tọa Thích Thiện Quý nói.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trao tặng 6 chiếc xe cứu thương phục vụ bệnh nhân ảnh 7

Đại đức Thích Minh Phú giới thiệu nội thất xe với quý bác sĩ - Ảnh: Tự Trung

Đại lao Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Thượng tọa cảm ơn các thành viên Ban Từ thiện xã hội, Hội Từ thiện Tường Nguyên, Đại đức Thích Minh Phú và các nhà hảo tâm và mong con đường thiện nguyện đó sẽ tiếp tục mạnh mẽ trong mục đích làm tốt đời, đẹp đạo.

Được biết, xe cứu thương được trao tặng đợt này do sự phát tâm của gia đình ông Lê Trung Đức (3 xe), công ty cổ phân địa ốc Phú Long, bà Lê Thị Giàu (Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Mì Bình Tây), bà Phạm Thị Liễu Thúy (Chủ tịch HĐQT, TGĐ công ty Thế Giới Nước Hoa), gia đình bà Nguyễn Thị Kim Thanh, Đặng Nguyễn Quỳnh Anh, Đặng Nguyễn Duy Anh, Đặng Nguyễn Bảo Anh; Tường Nguyên Foundation USA.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trao tặng 6 chiếc xe cứu thương phục vụ bệnh nhân ảnh 8

Các đại biểu tham dự trước các xe cứu thương được trao sáng 25-8

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trao tặng 6 chiếc xe cứu thương phục vụ bệnh nhân ảnh 9
Chư tôn đức đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tham dự
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trao tặng 6 chiếc xe cứu thương phục vụ bệnh nhân ảnh 10
Đại diện TP và lãnh đạo các bệnh viện tham dự
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trao tặng 6 chiếc xe cứu thương phục vụ bệnh nhân ảnh 11
Trao bảng tượng trưng đến Bệnh viện Chợ Rẫy
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trao tặng 6 chiếc xe cứu thương phục vụ bệnh nhân ảnh 12
TS.BS Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Bệnh viện Bình dân tiếp nhận
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trao tặng 6 chiếc xe cứu thương phục vụ bệnh nhân ảnh 13
TS.BS Nguyễn Hữu Lân, Giám đốc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tiếp nhận
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trao tặng 6 chiếc xe cứu thương phục vụ bệnh nhân ảnh 14
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trao tặng 6 chiếc xe cứu thương phục vụ bệnh nhân ảnh 15
BS.Nguyễn Thị Lệ, Phó Giám đốc Bệnh viện Quận 4 thay mặt tiếp nhận
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM trao tặng 6 chiếc xe cứu thương phục vụ bệnh nhân ảnh 16
Đại đức Thích Trung Nguyện thay mặt tiếp nhận xe cứu thương dành cho Tăng Ni

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.
Các bạn sinh viên khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chụp ảnh lưu niệm với Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước

Sinh viên khoa Tâm lý học thực tập thiền

GNO - 100 bạn sinh viên hệ chính quy và văn bằng 2 khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM đã về chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thực tập thiền vào ngày 17, 18-3 vừa qua.

Thông tin hàng ngày