Ban TTXH Báo Giác Ngộ hỗ trợ đợt 2 tại Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế

(GNO-Thừa Thiên Huế): Từ ngày 15 đến ngày 17-11, Ban TTXH Báo Giác Ngộ kết hợp TT.Thích Giác Hiển, Trưởng ban TTXH PG tỉnh Vĩnh Long; TT. Thích Thiện Lạc, Chánh đại diện Phật giáo huyện Bình Chánh; TT.Thích Huệ Minh, Phó BTS THPG Đồng Tháp cùng với Ni sư Thích nữ Từ Nhẫn, Thích nữ Như Ánh… đã tổ chức cứu trợ (đợt 2) cho đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.
WTTXH (2).jpg
WTTXH (1).jpg

Đoàn đã tặng 1.200 phần quà cho các gia đình bị ảnh hưởng lũ lụt tại xã 3 xã: Hương Văn, Hương Xuân và Hương Chữ thuộc huyện Hương Trà (Thừa Thiên Huế); Quảng An, Quảng Thành, huyện Triệu Phong (Quảng Trị); Phú Trạch, Cự Nẫm, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) và 157 phần quà cho người mù xã Hải Lăng, huyện Triệu Phong (Quảng Trị). Ngoài ra, đoàn đã hỗ trợ xây dựng 3 căn nhà tình thương cho các gia đình bị sập của ba tỉnh trên, trị giá mỗi căn 20 triệu đồng.

Tổng trị giá 700 triệu đồng do Tăng Ni, Phật tử và thành viên Ban TTXH Báo Giác Ngộ đóng góp.Trước đó, Ban TTXH Báo Giác Ngộ và các thành viên cũng đã đến cứu trợ tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế.. tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Sắp tới, Ban TTXH Báo Giác Ngộ cũng sẽ tổ chức đến hỗ trợ 1.000 phần quà cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề tại các tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hoà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày