Từ khóa: tôn giáo
Tìm thấy 99 kết quả
Trẩy hội và cầu nguyện đầu xuân là nhu cầu về tinh thần của đông đảo người dân, trong đó có đồng bào tín ngưỡng các tôn giáo - Ảnh chụp màn hình

Bộ Nội vụ đề nghị các tổ chức tôn giáo bảo đảm nếp sống văn minh trong hoạt động tín ngưỡng

GNO - Bộ Nội vụ vừa phổ biến Văn bản số 650/BNV-TGCP do Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng ký ngày 5-2-2024, gửi đến lãnh đạo các tổ chức tôn giáo, đề nghị bảo đảm nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.
Ảnh minh họa

Giê-su qua cái nhìn của người Phật tử

GNO - Đây là bài thuyết trình của GS.André Bareau vào năm 1984, tuy nhiên với tính hàn lâm và các cứ liệu nghiêm túc, thực tế nên nội dung vẫn còn nguyên giá trị tham khảo, hướng đến nhận thức về điểm tương đồng và dị biệt giữa các tôn giáo. Do vậy, Giác Ngộ giới thiệu lại cùng bạn đọc.
Quang cảnh hội nghị tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình)

Ninh Bình: Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường

GNO - Sáng 9-12, tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình) đã diễn ra Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao năng lực, kiến thức về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cho hơn 120 chức sắc, chức việc các tôn giáo khu vực đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung bộ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1220 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo với bản sắc văn hóa các quốc gia phương Nam

GNO - Theo nghiên cứu và khảo sát quan trọng được công bố mới đây liên quan đến Phật giáo của Trung tâm nghiên cứu Pew, Phật tử ở các nước Thái Lan, Campuchia và Sri Lanka đã công nhận mối liên hệ chặt chẽ giữa Phật giáo và nền văn hóa, chính trị cũng như xã hội ở đất nước của họ.