Ban TTXH T.Ư hỗ trợ người nghèo phẫu thuật mắt

GNO - NT.Thích nữ Huệ Từ, Phó Ban TTXH T.Ư thực hiện chương trình đem ánh sáng cho người nghèo mù từ ngày 10-2 đến 18-3 cho bệnh nhân từ tỉnh các tỉnh, thành trong cả nước.

Theo đó, Ban đã tổ chức cho bệnh nhân thuộc miền Đông, miền Tây Nam Bộ đến Bệnh viện Trương Vương, TP.HCM phẫu thuật ghép thủy tinh thể 434 ca.

Mat.jpg

Bệnh được hỗ trợ phẫu thuật mắt tại Bệnh viện Trưng Vương

Ngày 14 đến 18-3, Ban TTXH T.Ư cùng chị Nguyễn Thị Tâm làm đại diện cho các người bạn hỗ trợ cho 258 ca, trị giá 328 triệu đồng cho đồng bào ở các tỉnh miền Bắc

Ngày 15-3, Ban TTXH T.Ư kết hợp Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, Ban TTXH tỉnh Quảng Nam, Bệnh viện Minh Thiên (Tam Kỳ, Quảng Nam) khám, phẫu thuật ghép thủy tinh thể cho 898 người mù tại các quận, huyện thuộc Quảng Nam, tổng trị giá hơn 520 triệu đồng.

Ngoài ra, 814 bệnh nhân cũng được phẫu thuật, trị giá 629 triệu đồng tại Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM và Bệnh viện Minh Thiên TP.Tam Kỳ.

Nhân chuyến phẫu thuật cho bệnh nhân tại miền Trung, Ban TTXH T.Ư cũng tặng tổng cộng 442 phần quà cho Hội người mù huyện Thăng Bình và các gia đình khó khăn xã Điện Thọ, tặng 2 xe lăn, tổng trị giá 71 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày