Ban TTXH TƯGH hỗ trợ cho người nghèo, khuyết tật miền Bắc

(GNO): Nhân Đại lễ Phật giáo chào mừng kỷ niệm ngàn năm Thăng Long-Hà Nội, Ni sư Thích Nữ Huệ Từ, Phó Ban TTXH T.Ư đã đến thăm và tặng 50 chiếc xe lăn cho người khuyết tật tỉnh Điện Biên, 50 chiếc tại tỉnh Thái Bình và 30 chiếc tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài ra, các nơi trên Ni sư cũng đã tặng quà và tiền mặt hỗ trợ cho người khuyết tật khó khăn; tặng 800 phần quà cho Trung tâm nuôi dưỡng người tàn tật huyện Ba Vì và trại viên Trung tâm Tâm thần TP.Hà Nội; 100 phần quà cho trẻ mồ côi làng SOS tỉnh Điện Biên.

hoatdongtt_1.JPG

Dịp này, Ni sư TN.Huệ Từ cũng đã đến thăm và tài trợ phẫu phuật 106 ca ghép thủy tinh thể nhân tạo cho bệnh nhân nghèo đến từ các vùng ven thuộc TP.Hà Nội tại bệnh viện Mắt Sài Gòn-Hà Nội (TP.Hà Nội); tặng 100 chiếc xe lăn cho đồng bào nghèo Đồng Tháp. Tổng trị giá 244 triệu đồng, trong đó quỹ Hỗ trợ Hội Cựu chiến binh TP tài trợ 100 chiếc xe lăn.

hoatdongtt_2.JPG
hoatdongtt_3.JPG
hoatdongtt_4.JPG
hoatdongtt_6.JPG

*Tại TP.HCM, Ni sư Huệ Từ cũng đã kết hợp với khoa mắt bệnh viện Cấp Cứu Trưng Vương phẫu thuật 355 ca ghép thủy tinh thể nhân tạo cho người mù nghèo đến từ các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu và TP.HCM. Tổng trị giá 145 triệu đồng do BTTXH T.Ư tài trợ và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP tài trợ thủy tinh thể nhân tạo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày