Ban Văn hóa PG TP.HCM tổng kết công tác Phật sự

GNO - Sáng qua, 30-1, tại chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM) đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác Phật sự 2015 và phương hướng hoạt động 2016 của Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM.

banvhoa.jpg


Trao bằng công đức tới chư tôn đức Phó ban Văn hóa PG TP

Tham dự hội nghị có TT.Thích Nhật Từ, Trưởng ban Văn hóa PG TP cùng chư tôn đức Phó ban Văn hóa, chư tôn đức Tăng Ni, các thành viên trong Ban Văn hóa, các nhà nghiên cứu, các văn, nhạc sĩ, họa sĩ, đạo diễn... và các cư sĩ Phật tử.

ĐĐ.Thích Nhật Thiện, Phó ban Văn hóa phát biểu khai mạc. ĐĐ.Thích Quảng Tiến đọc báo cáo tổng kết. Trong báo cáo cáo tổng kết đã đánh giá các nội dung hoạt động chính của Ban trong năm 2015.

Sau đó đại diện các Phân ban báo cáo gồm Phân ban Âm nhạc Phật giáo; Phân ban Di sản và cổ vật Phật giáo; Phân ban Tổ chức sự kiện Phật giáo.

TT.Thích Nhật Từ phát biểu tổng kết, và hội nghị cũng đã trao tặng bằng Công đức cho các cá nhân và tập thể đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Ban trong năm qua. 

Nhật Thiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Cuộc sống chúng ta như thế nào là hoàn toàn do chúng ta định đoạt - Ảnh: Getty Images

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa chúng ta mới có thể tìm thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.

Thông tin hàng ngày