Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN khảo sát thực địa tại Huế

Đoàn chụp ảnh tại chùa Thiên Mụ (thành phố Huế) - Ảnh: vanhoaphatgiaovietnam.net
Đoàn chụp ảnh tại chùa Thiên Mụ (thành phố Huế) - Ảnh: vanhoaphatgiaovietnam.net
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nằm trong kế hoạch tổ chức chương trình khảo sát, tọa đàm Kiến trúc Phật giáo Việt Nam tại một số tỉnh, thành, hệ phái ở Miền Trung, Tây Nguyên, Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN vừa có chuyến thực địa đầu tiên tại Huế, vào sáng 22-4. 

Đoàn khảo sát do Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN làm trưởng đoàn, cùng sự tham gia đại diện Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Viện Bảo tồn Di tích, Bảo tàng Lịch sử quốc gia.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có Hòa thượng Thích Hải Ấn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Văn hóa T.Ư, cùng đại diện Ban Trị sự tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hòa thượng Thích Hải Ấn giới thiệu cho đoàn - Ảnh: vanhoaphatgiaovietnam.net

Hòa thượng Thích Hải Ấn giới thiệu cho đoàn - Ảnh: vanhoaphatgiaovietnam.net

Dịp này, một số thông tin về lịch sử xây dựng, đặc trưng kiến trúc, hệ thống tượng thờ, các biểu tượng Phật giáo cùng những khó khăn, bất cập trong kiến trúc Phật giáo Việt Nam tại Huế hiện nay, cũng đã được đề cập, trao đổi.

Ban Văn hóa T.Ư và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tọa đàm

Ban Văn hóa T.Ư và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tọa đàm

Hành trình khảo sát, tọa đàm và kiến trúc Phật giáo Việt Nam tại miền Trung, Tây Nguyên sẽ kéo dài trong 11 ngày, từ 22-4 đến 2-5-2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Trực, hình ảnh gần gũi trong đời sống thường nhật - Ảnh tư liệu của cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường

Tưởng niệm 30 năm ngày Trưởng lão Hoà thượng Thích Chánh Trực viên tịch

GNO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Trực (1931-1995) là một vị giáo phẩm suốt cả đời tu học, phụng sự Đạo pháp và Dân tộc, gắn bó mật thiết với đồng bào qua các hoàn cảnh lịch sử đặc biệt của vùng đất Quảng Trị, Thừa Thiên từ giữa thế kỷ 20, thời Tổng hội Phật giáo VN, GHPGVN Thống nhất và GHPGVN hiện nay.
Ảnh minh họa

Lạy Phật được phước lớn

GNO - Việc lễ lạy hình tượng các vị Phật hay Bồ-tát… là một vấn đề nảy sinh nhiều quan niệm khác nhau như có ích lợi hay không ích lợi, có phước hay không có phước. Có người thì rất chăm chỉ lạy Phật, có người cho rằng chỉ cần tu tâm - lạy đức Phật trong tâm mình là được rồi, có người thì mơ hồ...
Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nói chuyện với Sơn

GNO - Nhân kỷ niệm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1-4-2001 – 1-4-2025), Giác Ngộ online trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài viết "Nói chuyện với Sơn" của NSND Bạch Tuyết. Bài viết này đã được bà viết cách đây 24 năm khi hay tin người nhạc sĩ tài hoa rời xa cõi tạm.

Thông tin hàng ngày