Báo cáo về vụ cháy ở chùa Thanh Sơn (Hà Nội)

Hiện trường vụ cháy - Ảnh: VietnamPlus
Hiện trường vụ cháy - Ảnh: VietnamPlus

GNO - Sở Văn hóa Thể thao vừa báo cáo UBND TP.Hà Nội về việc cháy chùa Thanh Sơn (H.Sóc Sơn).

Theo báo cáo ngày 9-4 của Sở, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ chùa với diện tích khoảng 120 m2, xây dựng năm 2003 gồm dãy nhà 3 gian cùng toàn bộ tài sản và đồ bài trí tại chùa đã bị thiêu rụi hoàn toàn, tổng thiệt hại khoảng 700 triệu đồng.

Sau khi được báo tin cháy ngày 2-4, Công an, dân quân, quân đội trên địa bàn được huy động dập lửa, chuyển đồ trong chùa ra ngoài.

Tuy nhiên, do chùa chủ yếu làm bằng gỗ nên lửa bén nhanh và bùng cháy dữ dội, khó dập tắt. Cơ quan chức năng huyện Sóc Sơn nhận định nguyên nhân cháy có thể do thắp hương tại ban chính điện, đồng thời cho biết vẫn đang điều tra, chưa đưa ra kết luận.

Báo cáo của Sở cũng cho hay, nhà chùa và địa phương đang vận động nhân dân, nhà hảo tâm ủng hộ xây lại chùa.

Trước đó, khoảng 12 giờ trưa 2-4, chùa Thanh Sơn đã xảy vụ hỏa hoạn. Khoảng 20 phút sau, xe của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy mới tiếp cận xử lý dập tắt đám cháy và đến 18 giờ cùng ngày đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Được biết, chùa Thanh Sơn có lịch sử từ lâu đời, nhưng bị chiến tranh tàn phá, làm hư hỏng nặng. Năm 2003, chùa được xây dựng lại trên nền chùa cổ. Di tích chùa Thanh Sơn chưa được xếp hạng nhưng nằm trong danh mục kiểm kê di tích huyện Sóc Sơn, hiện do UBND huyện Sóc Sơn quản lý theo phân cấp của UBND TP.Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày