Báo Giác Ngộ đoạt hai giải thưởng báo chí

GNO - Sáng nay, 24-3, tại Hội Nhà báo TP.HCM (Q.1, TP.HCM) đã tổ chức lễ trao Giải thưởng báo chí Biểu dương Nhân tố mới về điển hình tiên tiến, người tốt việc tốtVăn hóa - nghệ thuật 2014.

ANH HD (3).jpg

Nhà báo Huỳnh Diệu nhận giải khuyến khích viết về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật

Theo Hội Nhà báo TP.HCM, năm 2014 có hơn 200 tác phẩm báo chí đến từ các cơ quan báo chí của thành phố và trung ương đóng trên địa bàn TPHCM được gửi tới tham gia. Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn ra được 45 tác phẩm báo chí có chất lượng để trao giải.

Trong đó, ở giải thưởng Biểu dương Nhân tố mới viết về các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt có tất cả 27 giải thưởng, và 18 giải thưởng được trao cho lĩnh vực Văn hóa - nghệ thuật 2014. 

ANH HD (2).jpg

Phóng viên Khánh Vy (thứ 3 từ trái sang) nhận giải khuyến khích viết về nhân tố mới

Báo Giác Ngộ đoạt 2 giải thưởng: Giải khuyến khích trong lĩnh vực Văn hóa - nghệ thuật của nhà báo Huỳnh Diệu với tác phẩm Chùa nghệ sĩ và những người một thời vang bóng và giải khuyến khích viết về nhân tố mới của phóng viên Khánh Vy (Hạnh Ý) với tác phẩm Góp nhặt yêu thương, gieo ánh sáng cho đời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày