Báo Giác Ngộ họp mặt tất niên Đinh Dậu

GNO - Buổi họp ấm cúng, diễn ra chiều nay, 9-2 (nhằm ngày 24 tháng Chạp năm Đinh Dậu) tại tòa soạn, có sự chứng minh của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám Luật HĐCM, Tổng Biên tập báo; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Tổng Biên tập Thường trực - trong niềm hoan hỷ của toàn thể chư tôn đức Ban Biên tập và cán bộ, nhân viên, phóng viên báo.
BTN_0007.JPG
Niệm Phật cầu gia hộ tại buổi họp mặt

Nhìn lại một năm qua, HT.Thích Giác Toàn đánh giá, báo Giác Ngộ đã làm tốt công tác truyền thông Phật giáo trong những sự kiện lớn của Giáo hội, đặc biệt là Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, Đại hội Phật giáo TP.HCM lần thứ IX và các tỉnh thành trong cả nước. "Báo chúng ta được sự lãnh đạo của HT.Thích Trí Quảng, ngài cũng là một trong những vị giáo phẩm lãnh đạo tối cao của Giáo hội, đó là một niềm hoan hỷ lớn, là phước duyên của tất cả chúng ta", Hòa thượng Phó Tổng Biên tập Thường trực nhấn mạnh.

BTN_0008.JPG
ĐĐ.Thích Tâm Hải báo cáo tổng quát các hoạt động của Giác Ngộ

BTN_0023.JPG
HT.Thích Giác Toàn phát biểu

HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ cũng khẳng định sự đóng góp của Giác Ngộ vào thành công của Đại hội Phật giáo các cấp, với việc truyền tải nhanh chóng, đầy đủ, chính xác thông tin tới bạn đọc trong nước và ở nước ngoài.Qua đó, Hòa thượng nói về đặc thù của từng sản phẩm mà Giác Ngộ đang thực hiện. Ngài nhấn mạnh về xu hướng phát triển chung của xã hội và báo chí là hiện đại, ứng dụng các công nghệ thông minh nên Giác Ngộ cũng theo xu hướng đó. Theo Hòa thượng, hiện nay, bên cạnh việc Giác Ngộ online khẳng định uy tín của mình nhờ thông tin nhanh, chính xác thì tờ tuần báo, nguyệt san cũng ổn định, cần nâng chất hơn nữa.Đối với nguyệt san, Hòa thượng Tổng Biên tập yêu cầu cần có nhiều chuyên đề hay hơn nữa, đóng góp cho học thuật Phật giáo, cho độc giả có tâm huyết trong việc nghiên cứu.Còn tuần báo, theo Hòa thượng, cần có những bài viết gần gũi hơn, dành cho đại đa số quần chúng để ai cũng có thể đọc và ứng dụng, đem lời Phật dạy vào đời sống, từ đó bớt khổ.
BTN_0033.JPG
HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ tới nhân viên

Trong lời đạo từ, Đức Hòa thượng còn nhắc đến việc làm từ thiện, ngoài chu cấp miếng ăn nuôi thân thì điều quan trọng hơn - phải có thức ăn tinh thần, để cho họ biết tu - từ đó mới có thể thoát khổ. "Từ năm 2018, hoạt động từ thiện của báo Giác Ngộ, ngoài tặng quà thì lưu ý tặng báo, để người nhận món quà đó đọc được lời Phật dạy qua báo, từ đó họ biết quy y, phát tâm học Phật", Hòa thượng chỉ đạo và nói kinh nghiệm của mình về việc chăm lo đời sống tinh thần cho mọi người từ khi thành lập, lãnh đạo Đạo tràng Pháp Hoa. "Nhờ học Phật và ứng dụng lời Phật dạy vào trong công việc mà Phật tử từng bước chuyển biến tích cực, thành công trong cuộc sống, từ đó họ quay lại làm việc Phật sự, lợi cho đạo, đó là điều quan trọng", Đức Phó Pháp chủ nói.

BTN_0017.JPG
Quang cảnh buổi họp mặt

BTN_0036.JPG
Cô Lê Thị Minh - nhân viên báo Giác Ngộ nghỉ hưu
từ sau Tết này phát biểu cảm ơn quá trình công tác tại tòa soạn

Tại buổi họp, ĐĐ.Thích Tâm Hải cũng báo cáo sơ lược những kết quả năm qua của báo Giác Ngộ trên tất cả các mặt hoạt động, đồng thời thông báo lịch nghỉ Tết của tuần báo Giác Ngộ. Theo đó, từ hôm nay, báo nghỉ Tết và sẽ ra mắt số Tân niên Mậu Tuất vào ngày 23-2 (8-1 ÂL). Riêng, Giác Ngộ online vẫn phục vụ bạn đọc với việc cập nhật hàng ngày tin tức, bài vở trên các trang mục, đặc biệt tại chuyên trang Tết ViệtXuân hoan hỷ sẽ có những tin, bài thú vị về Xuân Mậu Tuất.
BTN_0003.JPG
Tòa soạn Giác Ngộ nghỉ Tết từ hôm nay, tới 23-2 ra số Tân niên.
Tuy nhiên, Giác Ngộ online vẫn cập nhật hàng ngày, phục vụ quý bạn đọc

Kết thúc buổi họp mặt là lời chúc Tết của nhị vị Hòa thượng lãnh đạo Báo đến toàn thể nhân viên, "mong ai cũng đón xuân mới an lạc".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày