Báo Giác Ngộ họp mặt thân mật nhân ngày 21-6

GNO - Sáng nay, 19-6, trong không khí thân mật, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Tổng Biên tập báo Giác Ngộ đã quang lâm Trụ sở tòa soạn (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM) tham dự buổi họp mặt nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí VN (21-6-1925 - 21-6-2020) cùng cán bộ, nhân viên, BTV-PV Báo.

BTN_0044.JPG


Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng tại buổi họp mặt toàn cơ quan báo Giác Ngộ

Tại đây, TT.Thích Tâm Hải, Phó Tổng Biên tập đã điểm qua những hoạt động của Báo trong thời gian qua, nhất là giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, vấn đề quy hoạch báo theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt quy hoạch báo chí của TP.HCM, nhân sự tòa soạn, công tác phát hành, quảng cáo...

Theo Thượng tọa Phó Tổng Biên tập, báo Giác Ngộ đã trải qua khó khăn chung của thế giới và đất nước vì dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao của Hòa thượng Tổng Biên tập, sự nỗ lực của toàn cơ quan, các sản phẩm của Giác Ngộ vẫn giữ ổn định.

BTN_0031.JPG


TT.Thích Tâm Hải điểm lại tình hình hoạt động của báo thời gian qua

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng ghi nhận sự nỗ lực của mỗi cá nhân thuộc tòa soạn và tin tưởng, với sự cố gắng của tất cả bộ phận thì tờ báo sẽ phục hồi sau đại dịch.

Hòa thượng cũng nhắc lại 95 năm nền Báo chí VN, trong đó báo chí Phật giáo đã hiện diện 91 năm với tờ báo đầu tiên mang tên Pháp Âm. Về báo Giác Ngộ, Hòa thượng nhận định, suốt 45 năm tồn tại, phát triển, đã có những thời điểm vô cùng khó khăn.

"Đó là thời kỳ những năm 90 của thế kỷ trước, lúc bấy giờ báo chí chuyển từ cơ chế bao cấp sang tự túc thu chi. Nhân viên tòa soạn không lĩnh lương, đồng cam cộng khổ để nuôi tờ báo này", Hòa thượng hồi tưởng. Đó cũng là thời điểm, ngài được HT.Thích Thiện Hào cử về điều hành báo Giác Ngộ trong cương vị Tổng Biên tập.

Theo Hòa thượng, có thể nói, thời điểm này là đợt khó khăn lớn, tuy nhiên sau quy hoạch báo chí, báo Giác Ngộ vẫn được giữ lại, do GHPGVN TP.HCM quản lý. Bước vào giai đoạn mới này, Hòa thượng mong toàn thể cán bộ, nhân viên, BTV-PV của tòa soạn tiếp tục nỗ lực để tạo nên sức sống cho báo Giác Ngộ. Ngài lưu ý, sức sống tự thân là điều quan trọng nhất, nếu phát huy được chắc chắn Báo sẽ đi lên trong sự phát triển chung từ mỗi người chung tay đóng góp.

BTN_0043.JPG


Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, chư tôn đức Ban Biên tập, Ban Thư ký có thời gian gắn bó với báo từ 20 năm trở lên cũng chia sẻ những kỷ niệm và niềm vui được làm việc dưới mái nhà Giác Ngộ.

Trải qua gần 45 năm kể từ ngày ra số báo đầu tiên (1-1-1976), đến nay, báo Giác Ngộ đã có 4 sản phẩm bao gồm Tuần báo, Nguyệt san, Giác Ngộ online và Truyền hình trực tuyến (Giác Ngộ TV) - từng bước nâng cao chất lượng, lắng nghe đóng góp của độc giả và không ngừng cải tiến để trở thành cơ quan báo chí hiện đại, đa phương tiện theo xu hướng phát triển của thời đại hiện nay.

BTN_0029.JPG
Niệm Phật cầu gia hộ

BTN_0035.JPG

BTN_0051.JPG

BTN_0054.JPG
Cán bộ, nhân viên tòa soạn

BTN_0062.JPG

BTN_0078.JPG
Chư Tăng tham gia công tác tòa soạn chia sẻ niềm vui làm báo Giác Ngộ

BTN_0055.JPG
Nhân viên, BTV-PV tòa soạn báo Giác Ngộ

Chánh Quán
- Ảnh:
Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện trung tâm Đại học Oxford

Tu sĩ Việt Nam tổ chức lớp thiền tại Đại học Oxford

GNO - Thời lượng mỗi buổi thiền từ một tiếng đến một tiếng rưỡi. Thường thì mỗi buổi thiền bắt đầu bằng phần giới thiệu và hướng dẫn theo chủ đề của mỗi buổi, sau đó có vài phút để tập một số động tác yoga thư giãn cơ thể, tiếp đến thực hành bài tập thiền từ hai mươi đến ba mươi phút, và cuối cùng là phần vấn đáp.

Thông tin hàng ngày