Báo Giác Ngộ như tiếng chuông bình an, tỉnh thức

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Giữa nhịp sống hiện đại, đôi khi cảm thấy bức bối vì quá nhiều áp lực và căng thẳng, tôi thường dành chút thời gian để viếng chùa. Tôi không cầu mong điều gì to tát, chỉ để lắng nghe từng tiếng chuông chùa trong trẻo ngân vang giữa lòng thành phố.

Với tôi, tiếng chuông chùa chính là nơi an trú cho tâm hồn, là âm thanh của tĩnh tại, bình yên, đưa tâm trí quay về với “cái mình là”, không còn vướng bận những lo toan, muộn phiền nữa.

anh - DIEU TIEN.jpg


Bạn đọc Diệu Tiến


Báo Giác Ngộ, với vai trò là cơ quan ngôn luận của Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM cũng chính là một “tiếng chuông” như thế! Trong mỗi trang báo và bài viết trên báo Giác Ngộ, không chỉ có những kiến thức Phật học chuyên sâu, những lát cắt sắc nét về đạo pháp. Ở đó, còn ngân lên những tấm lòng từ bi, lan tỏa những giá trị “chân - thiện - mỹ” trong đời sống, giúp cho người Phật tử như tôi có thêm niềm tin, bồi đắp trí tuệ, lòng từ bi trên con đường tu tập của mình.

45 năm hình thành và phát triển, nếu so với cuộc đời của một con người, thì tờ báo đã đạt được độ tuổi trưởng thành, vững chãi, với những chiêm nghiệm và sự thấu suốt trên con đường phụng sự. Tờ báo không chỉ thực hiện tốt vai trò định hướng cho chư Tăng Ni, Phật tử trên con đường tu tập, là diễn đàn sôi nổi của nhiều vấn đề đạo pháp xưa và nay. Tôi nhận thấy, Giác Ngộ còn là bức tranh phản ánh chân thực đời sống văn hóa, tinh thần của Phật giáo Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức và khả năng tự điều chỉnh của người Phật tử. Đó là điều tôi rất tâm đắc ở báo Giác Ngộ.

Mong rằng, tờ báo tiếp tục là “tiếng chuông” ngân vang, ngân xa những âm thanh trong trẻo và nhiều màu sắc trong đời sống, Phật giáo. Nhất là, cần tiếp tục có cái nhìn sâu sắc và đa chiều trong dòng chảy thời đại, giúp cho độc giả nắm bắt thông tin đầy đủ, phù hợp, thêm một cẩm nang cho bước đường học Phật.

Tôi mong, báo tiếp tục phản ánh những hiện tượng lợi dụng Phật giáo để trục lợi cá nhân, hoặc tuyên truyền những điều mê tín dị đoan, những thông tin xuyên tạc, thiếu chính xác trên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như tôn nghiêm của Phật giáo. Ví dụ như vụ việc “tịnh thất Bồng Lai” - “thiền am bên bờ vũ trụ” thời gian qua.

>> Mời bạn đọc chia sẻ kỷ niệm, hiến kế với báo Giác Ngộ

Diệu Tiến

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày