Báo Giác Ngộ tặng tượng Đức Phật đản sinh đến bạn đọc

GNO - “Biết thông tin Báo Giác Ngộ tặng 108 tượng Đức Phật đản sinh (đăng trên tuần báo Giác Ngộ số 1046, ra ngày 17-4 - PV), tôi mừng quá không ngủ được, mong cho tới sáng nay để đến thỉnh tượng” - cô Trương Thị Thu (Q.Bình Thạnh) đến thỉnh tượng sáng nay, 24-4 tại Văn phòng tòa soạn (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM), nói.


4tts2.jpg
Tôn tượng Đức Phật chất liệu composite, cao 25cm

Về cách thiết trí lễ đài tại nhà, cô Thu cho biết sẽ làm đơn giản, tôn trí ở nơi trang nghiêm với đèn, hoa; xông trầm và nấu nước hoa lài để tắm Phật… từ mùng 8 đến 15-4 ÂL.

Còn hai vợ chồng cô Nguyễn Thị Ri (ngụ ở Q.8) - là độc giả nhiều năm của báo cũng đến thỉnh tượng chia sẻ, cả nhà theo Phật, thích làm từ thiện. Được tặng tôn tượng Đức Phật, cô Ri cho rằng, đây là món quà ý nghĩa trong mùa Phật đản năm nay. Mọi năm, gia đình cô không thiết trí lễ đài tại gia mà đến chùa làm lễ.

Do dịch Covid-19, mọi người chấp hành giãn cách xã hội, hạn chế tụ tập đông ở chùa, mọi việc làm ‘do mình thành tâm là được’ nên tôi đến tòa soạn báo thỉnh tượng về thiết trí lễ đài tư gia, đón mừng Phật đản sanh”.

3tts a.JPG
Một bạn trẻ đến thỉnh tượng để tôn trí lễ Phật đản tại nhà

Cũng trong niềm vui đó, bạn Chương (25 tuổi) ngụ Q.1, bộc bạch: “Tối qua giờ không ngủ được, mong chờ đến ngày được nhận tượng Phật”.

Như Giác Ngộ đưa tin, Đại lễ Phật đản năm nay được Giáo hội hướng dẫn tổ chức trong tinh thần phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Phật tử được khuyến khích thực hiện các biện pháp an toàn dịch bệnh, thiết trí lễ đài và tắm Phật tại tư gia, không tập trung quá đông người. Trong tinh thần này, với sự phát tâm của một số vị Tăng Ni và Phật tử, Báo Giác Ngộ tặng 108 tượng Đức Phật đản sinh đến bạn đọc tại TP.HCM.

50 tôn tượng Đức Phật sơ sinh bằng chất liệu composite, cao 25cm đã được trao đến bạn đọc trong sáng nay, 24-4.

Đợt tặng tôn tượng tiếp theo (58 tượng) sẽ diễn ra vào chiều 28-4 (mùng 6-4 ÂL), cũng tại Văn phòng Báo Giác Ngộ.

2tts a.JPG
Niềm hoan hỷ của bạn đọc khi được nhận tượng Đức Phật
1tts a.JPG

ĐĐ.Thích Pháp Đăng, Trị sự Báo Giác Ngộ tặng tôn tượng Phật đản sinh đến bạn đọc

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày