Bát Bửu Phật đài - dấu ấn & bước chuyển mình

GNO - Nhân sự kiện khởi công xây dựng Bát Bửu Phật Đài (huyện Bình Chánh, TP.HCM) sắp diễn ra, Giác Ngộ số 887, ra ngày 10-3 dành dung lượng để nói về công trình này.

Theo đó, bài viết do nhà báo Thích Pháp Hỷ thực hiện - mở đầu bằng lời dẫn - Bát Bửu Phật Đài, dân gian thường gọi là “chùa Phật Cô Đơn”, tọa lạc ở ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, cách trung tâm TP.HCM khoảng 30km về phía Tây nam, thuộc sự quản lý của Ban Trị sự GHPGVN thành phố. Đây là một trong những điểm sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng thu hút đông đảo người dân đến lễ Phật, cầu nguyện, tham quan.

Tại sao nơi đây thu hút người dân như vậy? Những dấu ấn của địa chỉ tâm linh này và những bước chuyển ra sao trong suốt gần 60 năm hiện hữu? Mời bạn đọc theo dõi ở trang 6-7.

b1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 887 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Trên số báo này có 2 lớp học đặc biệt được phóng viên Giác Ngộ ghi nhận. Cụ thể, ở trang 3, nhà báo Pháp Đăng giới thiệu lớp bồi dưỡng luật, chủ đề “Các pháp yết-ma”, thu hút hơn 500 chư Ni ở 39 tỉnh thành về tham dự; còn trang 20-21, PV Nhã An thực hiện bài Lớp học chan chứa tình người tại Bệnh viện An Bình.

Kỳ này, Giác Ngộ tiếp tục đăng tổng quan Phật giáo 2 tỉnh sắp đại hội Bến TreĐiện Biên. Đây là hai trong chuỗi những bài viết được Ban Biên tập báo chủ trương thực hiện trước thềm đại hội PG các tỉnh thành trong cả nước, hướng tới Đại hội PG toàn quốc vào cuối năm nay.

Những bài viết Phật học trên tuần báo số 887 là các bài tiếp nối từ Giác Ngộ 886 như Không có gì bền chắc (HT.Thích Trí Quảng), Sức mạnh của sự tha thứ (Gina Sharpe); Suy nghiệm lời Phật:

Sanh vào đâu là do mình (Quảng Tánh); mục Tâm linh mầu nhiệm là bài Câu Phật hiệu nhiệm mầu.

Hai câu hỏi tư vấn được bạn đọc gửi gắm: Nên làm gì trước để dời bàn thờ Phật?Học thiền Trường sinh học có ảnh hưởng tới việc tu pháp môn Tịnh độ? - sẽ được Tổ tư vấn Báo Giác Ngộ giải đáp ở trang 27.

Phóng sự - ký sự trên trang Xã hội đăng tải bài Lòng từ chắp cánh... (Tuyên Thành) và Lão nông xây 500 căn nhà tình thương cho người nghèo (Chí Trung - Chí Cường) cùng những tin tức, bài vở thời sự về Phật giáo trong nước và Phật giáo nước ngoài.

Truyện ngắn hay của CTV Chu Minh Khôi: Rừng đã xanh chân sóng - cùng nhiều bài thơ chọn lọc đăng trên 3 trang Sáng tác.

Báo phát hành ngày thứ Sáu hằng tuần, in trên giấy đẹp, nhiều màu, 30 trang nội dung, giá 11.500 đồng/cuốn.

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày