Bắt đầu Đại hội Phật giáo tỉnh An Giang

GNO - Hôm nay, 9-3, Đại hội Phật giáo tỉnh An Giang khóa VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 sẽ được tổ chức tại TP.Long Xuyên (tỉnh An Giang).

Đại hội diễn ra trong ngày 9 và 10-3, với sự tham dự của chư tôn giáo phẩm thành viên Hội đồng Chứng minh, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành; lãnh đạo cơ quan nhà nước các cấp tỉnh An Giang và hơn 700 đại biểu là Tăng Ni, tín đồ đạo Phật tại địa phương.

congmao.jpg


Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo PG tỉnh An Giang và đại diện các cấp chính quyền
trong một sự kiện Phật giáo lớn của tỉnh nhiệm kỳ 2012 - 2017 - Ảnh: Công Mạo

Căn cứ chỉ đạo và hướng dẫn của Trung ương Giáo hội, trong 2 ngày làm việc của đại hội, toàn thể đại biểu sẽ cùng nhau đúc kết lại những thành quả đã đạt được trong 5 năm qua, rút ra những kinh nghiệm quý báu và luận bàn một cách dân chủ về phương hướng nhiệm vụ Phật sự của 5 năm tới trong bối cảnh hội nhập và phát triển bền vững về mọi mặt của đất nước và của Giáo hội.

Đồng thời, trong lần họp mặt quan trọng này, đại hội cũng suy cử tân ban trị sự nhiệm kỳ mới của Phật giáo tỉnh An Giang.

Phát biểu trước đại hội, HT.Thích Huệ Tài, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh An Giang cho hay, khóa V nhiệm kỳ 2012 - 2017 của Phật giáo tỉnh An Giang diễn ra trong bối cảnh đất nước và Giáo hội phát triển đa dạng, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương; trí tuệ tập thể và tinh thần dân chủ được phát huy nên các thành viên trong ngôi nhà chung Phật giáo tỉnh đã nêu cao tinh thần thống nhất ý chí và hành động, thống nhất lãnh đạo và tổ chức; truyền thống đoàn kết nội bộ, đoàn kết đạo đời và các hệ phái; đồng hành cùng dân tộc tổ chức thành công các mặt công tác Phật sự và đã đạt được những thành tựu to lớn như ý nguyện.

“Dự kiến lần này, chúng tôi sẽ phân tích và đánh giá sâu sắc những điều làm được hoặc chưa làm được làm định hướng cho nhiệm kỳ tiếp theo của Phật giáo tỉnh nhà” - HT.Thích Huệ Tài khẳng định.

Theo chương trình, chiều nay 9-3 sẽ diễn ra phiên trù bị của đại hội. Phóng viên Giác Ngộ đang có mặt tại thành phố Long Xuyên và sẽ thông tin chi tiết về đại hội đến bạn đọc quan tâm.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày