Bắt được nghi can trộm hòm công đức tại chùa Hồng Phúc

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Vào lúc 0 giờ ngày 14-5, công an xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) đã bắt quả tang đối tượng Trần Mạnh Hoàng (sinh năm 1990), trú tại xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu khi đang có hành vi lấy trộm hòm công đức trong chùa Hồng Phúc (xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc).

Tại cơ quan công an, Trần Mạnh Hoàng đã thừa nhận hành vi phạm tội, đồng thời khai nhận đối tượng đã thực hiện tổng cộng 5 vụ trộm cắp tài sản tại chùa Hồng Phúc, mỗi vụ chỉ cách nhau từ 3 đến 5 ngày.

Ngay trong sáng 14-5, công an xã Nghi Long đã đưa đối tượng quay lại hiện trường để thực nghiệm vụ trộm. “Tại cuộc thực nghiệm, đối tượng đều thực hiện lại phù hợp với lời khai ban đầu”, một điều tra viên cho biết.

Đối tượng Trần Mạnh Hoàng thực nghiệm hiện trường vụ trộm tại chùa Hồng Phúc ảnh 1

Đối tượng Trần Mạnh Hoàng thực nghiệm hiện trường vụ trộm tại chùa Hồng Phúc

Trước đó, vào tối 9-5, lợi dụng đêm khuya, kẻ gian đã đột nhập vào chùa lấy hòm công đức, đem ra khu vực vườn trong khuôn viên chùa để đập phá lấy tài sản. Sau khi nắm được thông tin, công an xã Nghi Long đã phối hợp với công an huyện Nghi Lộc tiến hành xác minh, trích xuất dữ liệu camera trong chùa để phục vụ công tác điều tra.

Sau khi nắm rõ các hoạt động của đối tượng trộm cắp tài sản, công an xã Nghi Long đã tổ chức mật phục tại chùa Hồng Phúc để bắt giữ đối tượng gây án và đã bắt được đối tượng Trần Mạnh Hoàng khi đang chuẩn bị thực hiện hành vi trộm tiền trong hòm công đức.

Hiện công an xã Nghi Long đang hoàn tất hồ sơ gửi công an huyện để mở rộng điều tra và xử lý trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày