Bắt được nghi can trộm hòm công đức tại chùa Hồng Phúc

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Vào lúc 0 giờ ngày 14-5, công an xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) đã bắt quả tang đối tượng Trần Mạnh Hoàng (sinh năm 1990), trú tại xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu khi đang có hành vi lấy trộm hòm công đức trong chùa Hồng Phúc (xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc).

Tại cơ quan công an, Trần Mạnh Hoàng đã thừa nhận hành vi phạm tội, đồng thời khai nhận đối tượng đã thực hiện tổng cộng 5 vụ trộm cắp tài sản tại chùa Hồng Phúc, mỗi vụ chỉ cách nhau từ 3 đến 5 ngày.

Ngay trong sáng 14-5, công an xã Nghi Long đã đưa đối tượng quay lại hiện trường để thực nghiệm vụ trộm. “Tại cuộc thực nghiệm, đối tượng đều thực hiện lại phù hợp với lời khai ban đầu”, một điều tra viên cho biết.

Đối tượng Trần Mạnh Hoàng thực nghiệm hiện trường vụ trộm tại chùa Hồng Phúc

Đối tượng Trần Mạnh Hoàng thực nghiệm hiện trường vụ trộm tại chùa Hồng Phúc

Trước đó, vào tối 9-5, lợi dụng đêm khuya, kẻ gian đã đột nhập vào chùa lấy hòm công đức, đem ra khu vực vườn trong khuôn viên chùa để đập phá lấy tài sản. Sau khi nắm được thông tin, công an xã Nghi Long đã phối hợp với công an huyện Nghi Lộc tiến hành xác minh, trích xuất dữ liệu camera trong chùa để phục vụ công tác điều tra.

Sau khi nắm rõ các hoạt động của đối tượng trộm cắp tài sản, công an xã Nghi Long đã tổ chức mật phục tại chùa Hồng Phúc để bắt giữ đối tượng gây án và đã bắt được đối tượng Trần Mạnh Hoàng khi đang chuẩn bị thực hiện hành vi trộm tiền trong hòm công đức.

Hiện công an xã Nghi Long đang hoàn tất hồ sơ gửi công an huyện để mở rộng điều tra và xử lý trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm sự trói buộc trong tâm

GNO - Tham ái với thân, tập trung lo cho thân tứ đại một cách thái quá, đó là trói buộc. Tham ái đối với năm dục (tiền bạc, sắc dục, danh vị, ăn uống, ngủ nghỉ) và năm trần cảnh (sắc, thanh, hương, vị, xúc) là những trói buộc lớn.

Thông tin hàng ngày