Bắt quả tang đối tượng giả danh nhà sư đi bán nhang

GNO - Trưa nay, 16-6, quần chúng nhân dân báo tin, cho biết có 2 người ăn mặc như tu sĩ, đến các gia đình lấy danh nghĩa đang tu ở chùa Vĩnh Bình (ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Trị, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) cử đi bán nhang để gây quỹ từ thiện nuôi trẻ bị chất độc màu da cam với mỗi bó nhang được bán là 30.000 đồng.

Sau khi nhận được tin báo, Ban Công an xã Quỳnh Long phối hợp ĐĐ.Thích Minh Hải, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, phụ trách Phật giáo huyện Quỳnh Lưu đã mời 2 đối tượng về trụ sở xã Quỳnh Long để kiểm tra.

huu tinh.jpg


Đối tượng giả danh tu sĩ bán nhang khai nhận sự việc tại công an xã Quỳnh Long - Ảnh: Hữu Tình

Qua khai thác, 2 đối tượng trên cho biết tên là Văn Công Trường (SN 1978) và Nguyễn Văn Tài (SN 1982) có hộ khẩu thường trú tại xã Bình Đông (thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang), đưa ra một giấy giới thiệu Phật tử bán nhang của chùa Vĩnh Bình (ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Trị,  huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang).

Giấy giới thiệu này có hạn đến hết ngày 30-5-2015; kiểm tra trong túi xách của 2 đối tượng còn phát hiện thêm một số giấy tờ giả của chùa Diệc có trụ sở tại TP.Vinh (Nghệ An), chùa Phước Quang (Tiền Giang).

Liên hệ qua điện thoại với ĐĐ.Thích Quảng Cường, đại diện BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang cho biết, các chùa trên địa bàn tỉnh Tiền Giang cũng như GHPGVN tỉnh tiền Giang không có chủ trương cho phép các tu sĩ, hay nhà sư đi bán nhang gây quỹ từ thiện.

Khi nhận được tin 2 đối bị bắt đã có rất nhiều người bị lừa đảo đến Ban Công an xã Quỳnh Long để tố cáo vụ việc. Sau khi xác minh 2 đối tượng trên không phải là nhà sư do chùa Vĩnh Bình giới thiệu đi bán nhang gây quỹ từ thiện nuôi trẻ bị chất độc màu da cam, Ban Công an xã Quỳnh Long tiến hành lập biên bản  tạm giữ tang vật vi phạm và trục xuất 2 đối tượng trên ra khỏi địa bàn. 

Lâu nay, việc một số đối tượng giả danh nhà sư đi bán nhang với giá cao, thậm chí dụ dỗ người dân và Phật tử nhẹ dạ, cả tin tham gia cúng dường vẫn diễn ra ở một số các địa bàn nông thôn.

Để tránh bị lừa đảo người dân nên đề cao cảnh giác với đối tượng giả nhà tu hành.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày