Từ khóa: PHẬT GIÁO
Tìm thấy 1673 kết quả
Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1235 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bảo tháp Borobudur kiến trúc của giác ngộ

GNO - Truyền thống Phật giáo Đại thừa Mật tông trong thời kỳ đầu đã được biết đến ở Indonesia khi tháp Borobudur kỳ vĩ được kiến tạo. Đây là một trong những trung tâm học thuật lẫy lừng nhất một thời.
Tín ngưỡng Dược Sư và ý nghĩa thời đại

Tín ngưỡng Dược Sư và ý nghĩa thời đại

NSGN - Tín ngưỡng Dược Sư với đại diện là thế giới Lưu ly nằm ở phương Đông mà nó tương tự với các cõi Tịnh độ khác, đều dùng việc phát đại nguyện lực để làm xuất phát điểm giải quyết mọi đau khổ ở hiện thực, lấy việc giải cứu tất cả chúng sanh làm mục tiêu cuối cùng...
Bài trên Báo Giác Ngộ giai phẩm Xuân Giáp Thìn 2024 - Trình bày: Phòng Mỹ thuật Báo Giác Ngộ

Miền đất “rồng sấm” và bí mật của hạnh phúc

GNO - Có tha hương mới cảm nhận văn hóa quê nhà như hơi thở, có lắng nghe lời của người xa xứ mới có thể thấm thía bản sắc của nơi chôn nhau cắt rốn, có trân trọng văn hóa xứ người mới thấu hiểu thuần phong mỹ tục của cha ông mình...
Người dân đi lễ đầu năm tại chùa làng Cổ Bi

Đầu năm đi lễ chùa làng

GNO - Ngày đầu năm mới, người dân 2 bên bờ sông Bồ (Huế) trở về chùa Cổ Bi để đảnh lễ Phật, thăm quý thầy và cầu nguyện một năm mới bình an, sức khỏe.
Xuân trong cửa thiền

[Ảnh] Tĩnh lặng ở một ngôi chùa Huế những ngày cuối năm

GNO - Trái ngược với không khí rộn ràng những ngày cuối tháng Chạp, chư Tăng, Phật tử chùa Bảo Lâm (Huế) vẫn khép mình trong đời sống sinh hoạt của chốn thiền môn, lặng lẽ chuẩn bị một cái Tết cổ truyền theo tinh thần của người con Phật.
Thêm 5 di sản Phật giáo là bảo vật quốc gia

Thêm 5 di sản Phật giáo là bảo vật quốc gia

GNO - Ngày 18-1-2024 vừa qua, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 73/QĐ-TTg công nhận 29 bảo vật quốc gia đợt 12. Trong đó, Phật giáo có 5 hiện vật nằm trong danh sách được công nhận bảo vật quốc gia lần này.