Bế mạc khóa bồi dưỡng trụ trì tại PV.Minh Đăng Quang

GNO - Chiều 15-6, khóa bồi dưỡng trụ trì do Hệ phái Khất sĩ tổ chức đã chính thức khép lại với buổi lễ bế mạc diễn ra tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM).

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của HT.Giác Tường, UVTT HĐCM, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ; HT.Giác Hà, Thành viên HĐCM, Phó ban Thường trực Hệ phái Khất sĩ; HT.Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái.

bemac (32).jpg


302 Tăng Ni thuộc Hệ phái Khất sĩ tham dự khóa học

ĐĐ.Thích Minh Sơn, đại diện Ban Thư ký đã báo cáo, đúc kết quá trình tu học của 302 Tăng Ni (Tăng: 90, Ni: 212 vị). Theo đó, trong số chư Tăng Ni tham dự khóa học năm nay, có khoảng 50% chư vị trên dưới 10 tuổi hạ, 40% từ 10 đến 20 hạ và khoảng 10% từ 20 đến hơn 30 hạ lạp. Có 17 vị Tăng và 8 vị Ni trình bày tham luận hoặc chia sẻ kinh nghiệp tu học và hành đạo.

Khóa học cũng đã đón tiếp sự quang lâm giảng dạy của HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 T.Ư; ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo TP.HCM đến thăm và trao đổi về Nội quy Ban Tăng sự liên quan trách nhiệm vị trụ trì cũng như Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Như Giác Ngộ online đã đưa tin, khóa bồi dưỡng trụ trì năm 2020 của Hệ phái Khất sĩ có chủ đề chính là “Vai trò của trụ trì trong thời hội nhập và phát triển”. Các tham luận mạn đàm xoay quanh các vấn đề: 1. Vai trò, trách nhiệm của vị trụ trì; 2. Sách tấn, chia sẻ những kinh nghiệm tu học; 3. Tinh thần Nối truyền Thích-ca Chánh pháp của đức Tổ sư Minh Đăng Quang; 4. Thảo luận, báo cáo và định hướng của 8 ban trong Hệ phái; 5. Chia sẻ những kinh nghiệm tổ chức tu học.

Ban đạo từ, HT.Thích Giác Tường nhắn nhủ các vị đã, đang và sẽ trụ trì hiểu rõ trách nhiệm của vị trụ trì. Ý niệm “Trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng” được Hòa thượng phân tích và khuyên chư Tăng Ni vâng hành để đền ơn chư Phật, Tổ, Thầy.

bemac (31).jpg
HT.Thích Giác Toàn sách tấn và tặng thơ tới đại chúng

bemac (28).jpg
Các học viên nhận chứng nhận tham gia khóa học

Tiếp lời, HT.Thích Giác Toàn đã tặng đại chúng bài thơ khoán thủ theo ý nghĩa: Chúc mừng khóa bồi dưỡng trụ trì, ba trăm sứ giả Như Lai, mùa An cư kiết hạ, PL.2564, Canh Tý, 2020, tại Pháp viện Minh Đăng Quang, Thành phố Hồ Chí Minh.

Dịp này, Hòa thượng nhắc nhở Tăng chúng cần tinh tấn tu học trong tinh thần hòa hợp, đoàn kết để làm cho Tăng đoàn luôn vững mạnh, như lời kinh: “Tăng chúng hội họp trong niệm đoàn kết, giải tán trong niệm đoàn kết và làm việc trong niệm đoàn kết, như vậy Tăng đoàn sẽ được cường thịnh, không bị suy giảm.”

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày