Bế mạc khóa sinh hoạt hành chánh, trụ trì 2018

GNO - Sáng nay, 3-11, BTS GHPGVN TP.HCM đã tổ chức bế mạc khóa sinh hoạt hành chánh Giáo hội và bồi dưỡng trụ trì 2018 tại trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

>> Xem bản tin video của Giác Ngộ TV

ANHAA (17).JPG

Hòa thượng Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP và chư tôn giáo phẩm

Quang lâm chứng minh, tham dự buổi lễ có chư tôn giáo phẩm: HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS Phật giáo TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức; HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo TP; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Thiện Tâm, đồng Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS Phật giáo TP; cùng chư tôn đức trong BTS Phật giáo TP, các BTS quận huyện và hơn 1.000 Tăng Ni học viên tham dự khóa học.

Tại buổi lễ, TT.Thích Thiện Quý, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP báo cáo công tác tổ chức khóa học. Theo báo cáo, khóa sinh hoạt hành chánh Giáo hội và bồi dưỡng trụ trì có 1.429 Tăng Ni đăng ký tham gia đến từ thành viên BTS Phật giáo TP, 12 ban chuyên môn, 24 BTS quận huyện; Ban Đại diện, Ban Quản tự Phật giáo người Hoa, Tăng Ni các tự viện trong toàn TP.

Khóa sinh hoạt hành chánh Giáo hội và bồi dưỡng trụ trì 2018 do BTS GHPGVN TP tổ chức diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 31-10 đến 3-11, với 7 buổi học với các chủ đề: Vai trò của trụ trì (HT.Thích Trí Quảng), Hành chánh Giáo hội (HT.Thích Huệ Thông), Nghi lễ thiền môn (TT.Thích Lệ Trang), Giới luật Phật giáo trong đời sống hiện đại (HT.Thích Minh Thông), Nội quy ban Tăng sự T.Ư (TT.Thích Thiện Thống), Kỹ thuật soạn thảo văn bản hành chánh (TS.Đỗ Văn Học) và Luật Tín ngưỡng, tôn giáo (ông Trần Tấn Hùng).

ANHAA (9).JPG
HT.Thích Thiện Pháp thay mặt Ban Thường trực HĐTS tặng hoa chúc mừng

Trong mỗi buổi học, sau gần 2 giờ chia sẻ kiến thức ở mỗi chuyên đề, Ban Tổ chức khóa sinh hoạt dành một khoảng thời gian cho các học viên đặt các câu hỏi liên quan đến nội dung được học để thảo luận tại chỗ.

Báo cáo cũng cho biết, theo sự chỉ đạo của Hòa thượng Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Tổ chức, cần tổ chức nghiêm túc khóa sinh hoạt bằng cách phát và thu nhận phiếu kiểm diện cho từng buổi học.

Những Tăng Ni hội đủ những quy định điểm danh mới được cấp giấy chứng nhận tham gia khóa sinh hoạt hành chánh Giáo hội, bồi dưỡng trụ trì 2018. Theo đó, có 1.024 Tăng Ni học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Trí Quảng một lần nữa nhắc lại việc tổ chức khóa sinh hoạt hành chánh Giáo hội, bồi dưỡng trụ trì 2018, cũng như các sinh hoạt Phật sự của Phật giáo TP “cần người thật, việc thật”, trong đó khâu nhân sự cần tinh gọn để hoạt động diễn ra đạt chất lượng và hiệu quả cao.

Hòa thượng cho biết, khóa sinh hoạt hành chánh, trụ trì lần này do BTS GHPGVN TP tổ chức có số lượng Tăng Ni học viên tham dự rất đông nhưng nhân sự tổ chức rất gọn nhẹ, Ban Tổ chức chỉ có một trưởng ban và 2 phó ban, công việc điều hành chính là Ban Thư ký.

“Tôi cho rằng qua việc cải cách công tác tổ chức lần này, Phật giáo các quận huyện nên cân nhắc học hỏi khi thực hiện Phật sự tại địa phương, chúng ta cần tổ chức gọn nhẹ. Hôm nay, Tăng Ni đã tham gia khóa học này, chư tôn đức nên về nghiên cứu kỹ lại các nội dung, kiến thức đã được tiếp thu, nếu có những điều nào có thể áp dụng trên thực tiễn thì nên thực hiện ngay, còn những điều chưa thể áp dụng thì có thể đóng góp ý kiến lên BTS Phật giáo TP, để từ đó đề xuất lên TƯGH và chánh quyền nhằm hỗ trợ kịp thời…”, Hòa thượng lưu ý.

Tại buổi lễ, thay mặt chư tôn đức tham dự, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Thiện Pháp và HT.Thích Thiện Tâm đã trao chứng nhận đến chư tôn đức đại diện các ban chuyên môn và 24 BTS Phật giáo quận huyện...

>> Xem bản tin video của Giác Ngộ TV


ANHAA (19).JPG'
HT.Thích Trí Quảng phát biểu tại buổi lễ bế mạc

ANHAA (5).JPG

TT.Thích Thiện Quý thay mặt Ban Thư ký báo cáo công tác tổ chức tại lễ bế mạc

ANHAA (10).JPG
HT.Thích Thiện Pháp trao chứng nhận khóa học đến đại diện các đơn vị

ANHAA (12).JPG

Đại diện các ban chuyên môn trực thuộc BTS GHPGVN TP nhận chứng chỉ

ANHAA (11).JPG
HT.Thích Thiện Pháp trao chứng nhận đến đại diện Ban Thông tin - Truyền thông TP

ANHAA (7).JPG

Quang cảnh lễ bế mạc

ANHAA (16).JPG
HT.Thích Thiện Tâm trao chứng nhận khóa hành chánh đến đơn vị Phật giáo Q.Tân Phú

ANHAA (15).JPG
HT.Thích Như Tín trao chứng nhận đến đại diện các BTS GHPGVN quận, huyện

ANHAA (13).JPG

Đại diện BTS GHPGVN quận 3 nhận chứng chỉ khóa hành chánh, trụ trì 2018

ANHAA (14).JPG

Đại diện BTS GHPGVN quận 4 nhận chứng chỉ

ANHAA (3).JPG
TT.Thích Quang Thạnh dẫn chương trình buổi lễ

ANHAA (6).JPG
Khóa hành chánh, trụ trì lần này với sự tham gia của đông đảo Tăng Ni

ANHAA (4).JPG

Khóa hành chánh Giáo hội, trụ trì 2018 cung cấp cho Tăng Ni những kiến thức cần thiết


>> Xem bản tin video của Giác Ngộ TV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày