Bến Tre: Giới tử Tăng Ni thọ nhận giới pháp

GNO - Chiều qua, 26-4, tại Đại giới trường Viên Giác (TP.Bến Tre), Ban Kiến đàn Đại giới đàn Tâm Quang đã cung thỉnh Hội đồng Thập sư quang lâm tấn đàn truyền giới cho 49 giới tử thọ Sa-di và 22 vị Sa-di-ni.

Hội đồng Thập sư do HT.Thích Tịnh Hạnh đương vi Đường đầu đắc giới; HT.Thích Như Niệm đương vi Yết-ma A-xà-lê; HT.ThíchThông làm Giáo thọ A-xà-lê cùng chư tôn đức tôn chứng: HT.Thích Nhựt Tấn, HT.Thích Huệ Tấn, HT.Thích Lệ Đức, HT.Thích Lệ Linh, HT.Thích Nhuận Thiền, HT.Thích Tâm Huệ, HT.Thích Huệ Ngộ tấn đàn truyền giới.

Tại giới trường Tăng chùa Viên Giác, ĐĐ.Thích Xương Tâm cung thỉnh chư tôn đức lễ Tổ và sau đó niệm hương bạch Phật và hướng dẫn chư giới tử cung thỉnh chư tôn Hòa thượng Hội đồng Thập sư.

ANH BABA (4).JPG
Chư giáo phẩm Đường đầu Yết-ma A-xà-lê và giáo thọ A-xà-lê

ANH BABA (5).JPG
Chư tôn dức thất chứng

Sau đó, HT.Thích Như Niệm, đã tác pháp vấn hòa cũng như xướng tên những giới tử đủ điều kiện thọ giới Sa-di cho Đại Tăng nghe. Sau khi Đại Tăng tác thành giới thể, Hòa thượng Yết-ma đã trao mạn y và đãy lọc nước cho giới tử.

HT.Thích Minh Thông đã hướng dẫn tân Sa-di hướng về phương Bắc để lạy tứ ân (ân cha mẹ, ân sư trưởng, ân quốc gia xã hội và ân chúng sanh vạn loại).

ANH BABA (7).JPG
Giới trường Sa-di

ANH BABA (1).JPG
Giới tử nhận đãy lọc nước

HT.Thích Tịnh Hạnh đã trao 10 giới Sa-di đến giới tử cũng như khuyên tấn giới tử giữ gìn giới pháp đã nhận. Đây là thềm bậc để tiến lên địa vị Tỳ-kheo, chúng trung tôn sau này.

Sau lễ hoàn mãn, Ban Kiến đàn đã đảnh lễ tri ân chư Giới sư cũng như lắng nghe những lời chỉ dạy và sách tấn của chư Giới sư.

15g30 ngày 26-4, Hội đồng thập sư tiếp tục truyền Tỳ-kheo giới cho 139 giới tử thọ Tỳ-kheo và 43 giới tử Tỳ-kheo-Ni, 51 Thức-xoa-ma-na-ni.

anh AC (6).JPG
Giới tử Ni tấn đàn thọ giới

anh AC (3).JPG
Chư Ni Hội đồng thập sư đảnh lễ Tổ Kiều Đàm

19g cùng ngày, NT.Thích nữ Như Đức, Đường đầu Hòa thường đàn Ni giới dẫn đoàn Thập sư Ni, tứ điễn lễ và toàn thể giới thể sang Giới trường Tăng chùa Viên Giác cầu đại giới. HT.Thích Như Niệm, Yết-ma A-xà-lê. Sau phần niêm hương bạch Phật, tác pháp Yết-ma tại giới trường, chư tôn đức tuần tự cử hành nghi thức y như pháp, như luật Phật chế định truyền thọ chánh giới cho hàng Ni chúng.

Trong thời khắc thọ lãnh giới pháp thiêng liêng trọng đại này, dưới ánh hào quang của mười phương Tam bảo thùy từ chứng minh gia hộ, gương mặt các giới tử như bừng sáng hân hoan. Giờ phút này các vị đã chính thức dự vào hàng Ni chúng.

DSC_1180.jpg
NT.Thích nữ Như Đức dẫn đoàn thập sư Ni, tứ điễn lễ
và toàn thể giới tử sang Giới trường Tăng chùa Viên Giác cầu đại giới

anh AC (8).JPG
Cầu Đại giới để chính thức dự vào hàng Ni chúng

Các giới tử phát nguyện sẽ luôn ngày đêm tinh tấn, nuôi dưỡng giữ gìn giới thể trang nghiêm, giới thân thanh tịnh để tiếp nối làm rạng ngời mạng mạch Phật pháp, đền đáp tứ trọng ân.

Theo chương trình ấn định, sáng nay, 27-4, tại giới trường chùa Bạch Vân sẽ chính thức truyền Bồ-tát giới, tấn hương. 10g30 chính thức làm lễ bế mạc Đại giới đàn Tâm Quang PL.2559 - DL.2016.

>> Trang nghiêm khai mạc Đại giới đàn Tâm Quang ||

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày