Bến Tre: Khánh thành 3 cây cầu Thọ Giác trong mùa Vu lan - Báo hiếu

Cắt băng khánh thành cầu bê-tông Thọ Giác 7 tại H.Giồng Trôm
Cắt băng khánh thành cầu bê-tông Thọ Giác 7 tại H.Giồng Trôm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 28-8, Quỹ từ thiện Thọ Giác khánh thành, bàn giao, đưa vào sử dụng 3 cây cầu Thọ Giác 5, 6, 7 mừng Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2567 và đón mừng năm học mới 2023-2024 tại H.Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
Cầu Thọ Giác 7 được đưa vào sử dụng

Cầu Thọ Giác 7 được đưa vào sử dụng

Đại đức Thích Giác Thọ, đại diện Quỹ từ thiện và các nhà tài trợ phát biểu “Đây là một niềm vui phấn khởi của bà con nhân dân địa phương nói riêng và bà con khắp nơi ở tỉnh Bến Tre nói chúng, là một niềm mong ước của các trẻ em học sinh hàng ngày đi học và là niềm hoan hỷ mừng Đại lễ Vu lan - Báo hiếu của bà con, Phật tử địa phương”.

3 cây cầu Thọ Giác với tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng. Trong đó, bà con nhân dân và các nhà tài trợ gia đình Lâm Bá Tài - Nguyễn Thuỵ Hồng Châu ủng hộ xây cầu Thọ Giác 5; gia đinh Lê Thị Rớt ủng hộ xây cầu Thọ Giác 6; bạn bè thân hữu cô Lê Thị Ba ủng hộ xây xầu Thọ Giác 7.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Duy Lực (1923-2000)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Duy Lực tại chùa Phật Đà

GNO - Sáng 20-1 (2-12-Ất Tỵ), tại chùa Phật Đà (TP.HCM), môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 Hòa thượng Thích Duy Lực (1923-2000). Hòa thượng là người chuyên hoằng dương Tổ sư Thiền (dạy tham thiền thoại đầu) ở Việt Nam và các nước trên thế giới.
Chánh niệm là phẩm chất và năng lực của tâm trí, nó luôn ý thức một cách sâu sắc những gì đang xảy ra – mà không phê phán hay can thiệp

Ở đây, bây giờ, tỉnh giác: Năng lực của chánh niệm

GNO - Ở đây, Bây giờ, Tỉnh giác. Đó là căn bản của con đường thiền định và chìa khóa để chuyển hóa cuộc sống của mỗi người. Trong cuốn sách “Một Trái tim bình an”, thiền sư Joseph Goldstein đã mô tả một cách đơn giản nhưng sâu sắc như thế về sự tỉnh giác tự nhiên của tâm trí chúng ta…
Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt phát biểu tại buổi họp của Ban Thường trực

Đồng Tháp: Thường trực Ban Trị sự triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I

GNO - Nhằm kịp với tiến độ tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Đồng Tháp lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra vào thượng tuần tháng 4-2026, chiều 18-1, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức buổi họp chuyên đề để triển khai kế hoạch tổ chức đại hội.

Thông tin hàng ngày