Bến Tre: Lễ khởi công xây cầu Nhà sư Thiện Chiếu

Bến Tre: Lễ khởi công xây cầu Nhà sư Thiện Chiếu
Sáng 23-6-2008, UBND huyện   Giồng Trôm phối hợp với Sở  GTCC tỉnh Bến Tre tổ chức lễ động thổ khởi công xây cầu bê-tông mang tên Nhà sư Thiện Chiếu tại xã Hưng Lễ (ảnh).

 Đến dự có HT.Thích Huệ Tấn, Phó BTS; ĐĐ.Thích Trí Thuận đại diện cho HT.Thích Như Niệm (chùa Pháp Hoa, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) - người tài trợ công trình - cùng ông Trịnh Văn Y, Chủ tịch Hội Khoa học cầu đường tỉnh Bến Tre, đại diện chính quyền và đông đảo nhân dân địa phương.

Tại buổi lễ, HT.Thích Huệ Tấn đã ôn lại lịch sử của cố HT.Thích Thiện Chiếu - người đóng góp công đức to lớn trong công cuộc chấn hưng Phật giáo thời cận đại (1926-1935), đồng thời cũng là nhà hoạt động cách mạng, góp phần vào thắng lợi chung của dân tộc.

Ông Đặng Thanh Khiết, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu đánh giá cao tinh thần của HT.Thích Như Niệm trong việc tài trợ toàn bộ công trình xây dựng gồm 184,467 triệu đồng, góp phần vào mục tiêu xóa cầu khỉ trên địa bàn nông thôn. Ông nhấn mạnh, việc chiếc cầu được mang tên NHÀ SƯ THIỆN CHIẾU là một vinh dự lớn cho nhân dân huyện Giồng Trôm, qua đó ghi khắc tấm gương sáng về hạnh xả thân cho đạo pháp và dân tộc của bậc cao tăng.

Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 11-2008, tạo điều kiện giao thông thuận lợi cho bà con nghèo ở 2 huyện Giồng Trôm và Ba Tri.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày