Bệnh nhân tâm thần được hướng dẫn niệm Phật

GNO - Hôm qua, 14-3, TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên (TP.Thái Bình) cùng chư Tăng, Phật tử tổ chức khóa tu niệm Phật tại trung tâm điều dưỡng người tâm thần có công (xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng) cho gần 200 bệnh nhân của bệnh viện.

IMG_8952.JPG
Các bệnh nhân hoan hỷ nhận quà

Thay mặt cho nhà chùa, TT.Thích Thanh Định đã có lời hỏi thăm tới ban giám đốc và tập thể các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên và bệnh nhân nơi đây. Đặc biệt, Thượng tọa tán thán công đức các bác sĩ đã thể hiện tinh thần Bồ-tát đạo, ban vui cứu khổ của đạo Phật, chăm sóc các bệnh nhân tâm thần có công đang sống trong điều kiện còn nhiều khó khăn.

Chư tôn đức đã chia sẻ phương pháp để giúp các bệnh nhân chữa trị thân bệnh và tâm bệnh: bỏ các thói quen ăn uống ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sống an vui trong hiện tại, niệm danh hiệu Phật và Bồ-tát… Chư Tăng đã đến từng khoa để trao từng suất ăn cho các bệnh nhân và họ cách niệm Phật.

Cuối ngày, chư Tăng cùng quý thầy đã đánh giá rút kinh nghiệm và xây dựng kế hoạch tổ chức khóa tu định kỳ 1 lần/tháng, giúp các bệnh nhân có thêm phương pháp tâm lý trị liệu, giúp họ hòa nhập cộng đồng.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày