Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hiện Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM thông báo tạm ngừng hoạt động khám chữa bệnh từ ngày 16-6 do phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên của viện.

Các thông tin về dịch tễ và ca nghi nhiễm đang chờ phía bệnh viện, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, Bộ Y tế công bố chi tiết.

Thông tin ban đầu cho biết, có ít nhất 2 ca nghi nhiễm tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, trong đó một ca là nhân viên y tế làm việc ở khoa Nội Thần kinh. Hiện khoa này đã được phong tỏa, truy vết người tiếp xúc từ ngày 9-6.

Ngoài ra, một người đàn ông photo giấy tờ trước cổng bệnh viện cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Vợ anh là nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 ảnh 1
Sáng 16-6, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM thông báo tạm dừng tiếp nhận khám chữa bệnh để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: Nhật Thịnh

Thời gian qua, Tại TP.HCM, Covid-19 đã xâm nhập 5 bệnh viện là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Nhân dân Gia Định, Nhi đồng 1, quận Tân Phú và Nam Sài Gòn. Trong đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới ở quận 5 ghi nhận 60 ca nhiễm, nhiều nhất trong số các viện.

Bệnh viện đã phong tỏa từ chiều 12-6, phun khử khuẩn toàn bệnh viện. Hiện viện vẫn duy trì hoạt động xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1123 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Không gian sư phạm tích cực của thầy giáo 9X

GN - Thầy giáo trẻ Trần Quốc Tuấn cho biết trên tinh thần khởi động, xây dựng “nếp sống mới”, mỗi sáng trong nhóm chat Zalo của lớp anh thường “thả” vào đôi ba câu thơ “gọi dậy” ngày mới, để học trò có tinh thần hơn cho một ngày học tập hồ hởi.

Thông tin hàng ngày