Bệnh viện Hoàn Mỹ tiếp nhận bệnh nhân trở lại từ ngày 31-5

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn hoàn tất khử khuẩn sau khi tiếp nhận hai ca Covid-19, bắt đầu hoạt động tiếp nhận người khám bệnh từ ngày 31-5, sau hai ngày tạm ngưng.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Trâm Em, giám đốc bệnh viện, cho biết sau khi phát hiện ca mắc Covid-19, nơi đây đã ngưng nhận bệnh từ ngày 28-5 để khử khuẩn, rà soát quy trình sàng lọc, phân luồng đảm bảo an toàn cho người bệnh. Bệnh viện cũng xét nghiệm Covid-19 những người có liên quan, hiện kết quả đều âm tính.

Theo bác sĩ Trâm Em, khi tiếp nhận bệnh nhân trở lại, bệnh viện sẽ tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bảo đảm an toàn cao nhất cho người bệnh.

Bệnh viện Hoàn Mỹ tiếp nhận bệnh nhân trở lại từ ngày 31-5 ảnh 1
Nhân viên y tế khử khuẩn Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, sau khi ca mắc Covid-19 đến khám tại đây - Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Hôm 27-5, hai vợ chồng thai phụ ngụ quận Tân Phú đến viện khám với triệu chứng ban đầu là ho, sốt, đau họng, không có yếu tố dịch tễ. Nhân viên sàng lọc đã phân luồng đưa người bệnh đến khu cách ly nằm ngoài khuôn viên bệnh viện, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện các bước khử khuẩn.

Khi hai người có kết quả dương tính, Bệnh viện Hoàn Mỹ phối hợp Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM và Sở Y tế khoanh vùng, chuyển người bệnh đến bệnh viện chuyên điều trị Covid-19. Đến nay, chuỗi lây nhiễm liên quan đến hai vợ chồng ở quận Tân Phú ghi nhận 7 ca.

Sở Y tế TP.HCM đánh giá việc thực hiện chặt chẽ quy trình sàng lọc, phân luồng đã giúp bệnh viện phát hiện kịp thời ca nghi nhiễm, hạn chế nguy cơ lây lan trong bệnh viện.

TP.HCM hiện không có bệnh viện nào bị phong tỏa do phát hiện ca dương tính trong thời gian điều trị nội trú, chỉ phát hiện ca nghi ngờ từ người đến khám, được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật đản và em - Ảnh: Chùa Tường Vân

Nụ cười trẻ thơ nơi cửa thiền

GN - Mộc mạc, bình yên, thiền vị và an lành là điều mà bất cứ ai cũng sẽ tìm thấy, dù chỉ xem qua những bức ảnh trẻ thơ vui chơi, tu học ở chùa Tường Vân, thôn Thanh Hạ, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Thông tin hàng ngày