Bình Định: Lễ động thổ xây dựng khu quần thể du lịch - lịch sử - tôn giáo tâm linh

Ngày 29 tháng 8 năm 2009, tại khu vực Linh Phong cổ tự, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định, Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) cùng các nhà tài trợ, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Định trọng thể tổ chức khởi công động thổ xây Dự án khu quần thể Du lịch – Lịch sử - Tôn giáo tâm linh

  Đến chứng minh và tham dự lễ có HT. Thích Đức Nghiệp – Phó Thư ký HĐCM ; HT. Thích Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS; TT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch HĐTS; HT. Thích Thiện Pháp – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TWGH; TT. Thích Gia Quang – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TWGH; HT. Thích Thiện Nhơn - Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Định; chư Tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, Ban Trị sự, chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo tỉnh Bình Định.

 Buổi lễ đón tiếp ông Huỳnh Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; Ô.Trần Chiến Thắng – Thư trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Văn Thiện – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; đại diện các Bộ, ngành Trung ương, tỉnh Bình Định và các tỉnh, thành khu vực miền Trung và hàng ngàn đồng bào, Phật tử tham dự. Trong bối cảnh đất nước không ngừng phát triển về mọi mặt, hội nhập sâu rộng với thế giới, đời sống nhân dân từng bước được nâng cao.

Do đó, việc xây dựng Khu quần thể Du lịch – Lịch sử - Tôn giáo tâm linh tại khu vực Linh Phong cổ tự là nhằm mục đích chăm lo đời sống tinh thần cho nhân dân, bảo tồn văn hóa dân tộc, giữ gìn và phát huy những giá trị lịch sử, giáo dục các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau học tập, tự hào về đất nước, con người Việt Nam, trong đó có văn hóa Phật giáo Việt Nam.

Bình Định: Lễ động thổ xây dựng khu quần thể du lịch - lịch sử - tôn giáo tâm linh ảnh 1
Bình Định: Lễ động thổ xây dựng khu quần thể du lịch - lịch sử - tôn giáo tâm linh ảnh 2

Chư tôn đức chứng minh

Bình Định: Lễ động thổ xây dựng khu quần thể du lịch - lịch sử - tôn giáo tâm linh ảnh 3

Quý quan khách

Bình Định: Lễ động thổ xây dựng khu quần thể du lịch - lịch sử - tôn giáo tâm linh ảnh 4

HT. Thích Thiện Nhơn phát biểu

Bình Định: Lễ động thổ xây dựng khu quần thể du lịch - lịch sử - tôn giáo tâm linh ảnh 5

Ông Trần Bắc Hà phát biểu

Bình Định: Lễ động thổ xây dựng khu quần thể du lịch - lịch sử - tôn giáo tâm linh ảnh 6

Ông Nguyễn Văn Thiện phát biểu

Bình Định: Lễ động thổ xây dựng khu quần thể du lịch - lịch sử - tôn giáo tâm linh ảnh 7

Ông Nguyễn Chiến Thắng phát biểu

 
Bình Định: Lễ động thổ xây dựng khu quần thể du lịch - lịch sử - tôn giáo tâm linh ảnh 8

HT. Thích Đức Nghiệp ban đạo từ

Bình Định: Lễ động thổ xây dựng khu quần thể du lịch - lịch sử - tôn giáo tâm linh ảnh 9

Với ý tưởng cao đẹp này, việc đầu tư xây dựng quần thể này, giai đoạn I có 4 hạng mục: Quảng trường Pháp luân, đường hành lễ, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, vườn tượng Phật, đây là một sự nỗ lực rất lớn của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định, Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) và các nhà tài trợ. Khi dự án hoàn thành, sẽ là một trong những công trình có quy mô lớn nhất của khu vực Đông Nam Á, của Việt Nam và khu vực duyên hải miền Trung. Trở thành một địa chỉ du lịch tâm linh hấp dẫn cho nhân dân cả nước, kiều bào Việt Nam và du khách khi đến Việt Nam, cũng như tạo nhiều công ăn việc làm cho đồng bào địa phương.

Khởi công xây dựng dự án này đã chứng minh những giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc luôn được phát huy và giữ gìn, nhất là những giá trị văn hóa Phật giáo luôn được nhân dân trân trọng, bởi vì Phật giáo tồn tại bằng chính trái tim, tâm hồn của dân tộc, luôn đồng hành cùng dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày