Bình Dương: 50 Tăng Ni, Phật tử xuất phát hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19

 50 Tăng Ni, Phật tử xuất phát hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương - Ảnh: BTC
50 Tăng Ni, Phật tử xuất phát hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương - Ảnh: BTC
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 23-8, Ủy ban MTTQVN tỉnh phối hợp với GHPGVN tỉnh tổ chức lễ xuất phát đội hình các Tăng, Ni, Phật tử tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19.
Bình Dương: 50 Tăng Ni, Phật tử xuất phát hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 1

Hòa thượng Thích Huệ Thông - Ảnh: BTC

Tham dự lễ có ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh có 50 tình nguyện viên đã tình nguyện tham gia tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Trước lễ xuất phát, các tình nguyện viên đều được xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19, được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 và tập huấn đầy đủ.

Bình Dương: 50 Tăng Ni, Phật tử xuất phát hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 2

50 tình nguyện viên sẽ được phân công về làm việc tại 3 phường thuộc TP.Thủ Dầu Một - Ảnh: BTC

Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng II Trung ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương phát biểu động viên tinh thần dấn thân tất cả các Tăng, Ni, Phật tử tự nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch.

Bình Dương: 50 Tăng Ni, Phật tử xuất phát hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 3

Ban Trị sự Phật giáo Bình Dương trao quà động viên tình nguyện viên

“Chúng tôi mong các tình nguyện viên khi tham gia công tác hỗ trợ phải thể hiện tính vô ngã, vị tha, dấn thân, cống hiến để làm sao đem lại những điều tốt nhất cho đồng bào trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình. Đặc biệt, phải nghiêm túc chấp hành các nguyên tắc bảo vệ sức khỏe cho bản thân, tích cực hỗ trợ các y bác sĩ khi được phân công. Chúng tôi tin tưởng đội hình xuất quân lần này sẽ góp phần nhỏ của mình trong công cuộc phòng, chống Covid-19”, Hòa thượng phát biểu tại buổi lễ xuất phát.

Bình Dương: 50 Tăng Ni, Phật tử xuất phát hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 4

Trao quà đến tình nguyện viên - Ảnh: BTC

Phát biểu tại lễ xuất quân, ông Nguyễn Văn đánh giá cao và trân trọng ghi nhận những đóng góp tích cực của Phật giáo Bình Dương đối với sự phát triển chung của tỉnh nhà trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông chúc các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch đợt này nhiều sức khỏe, bình an, phải luôn chú ý giữ gìn sức khỏe của mình, thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ bản thân để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần chung sức cùng tỉnh và địa phương kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Bình Dương: 50 Tăng Ni, Phật tử xuất phát hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 5

Tinh thần phụng sự của Tăng Ni, Phật tử trẻ tỉnh Bình Dương - Ảnh: BTC

Ủy ban MTTQVN tỉnh và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã trao tặng các tình nguyện viên những phần quà ý nghĩa nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần của các tình nguyện viên.

Được biết, các tình nguyện viên được điều phối đến tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại 3 phường trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một, gồm: Phú Hòa, Phú Tân và Định Hòa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày