Bình Dương: “Chợ nhân đạo Xuân Nhâm Dần”, quà Tết đến người khiếm thị

Phiên chợ lần này phục vụ cho 300 người dân
Phiên chợ lần này phục vụ cho 300 người dân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 25-1, Ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ huyện Dầu Tiếng tổ chức “Chợ Nhân Đạo Xuân Nhâm Dần”; chùa Từ Huệ trao quà đến đồng bào khiếm thị.

Ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ huyện Dầu Tiếng tổ chức “Chợ Nhân Đạo Xuân Nhâm Dần”, để hỗ trợ những gia đình, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đón Tết, vui xuân.

“Chợ Nhân Đạo Xuân Nhâm Dần”, để hỗ trợ những gia đình, lao động có hoàn cảnh khó khăn

“Chợ Nhân Đạo Xuân Nhâm Dần”, để hỗ trợ những gia đình, lao động có hoàn cảnh khó khăn

Đến với phiên chợ đặc biệt này có khoảng 20 gian hàng, với đủ đầy các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho ngày Tết cổ truyền và người dân được tự do lựa chọn những mặt hàng cần thiết phục vụ cho cuộc sống như: Trứng, gạo nếp, nước mắm, mì tôm, dầu ăn, muối, rau củ quả, mứt, trà, bánh kẹo, bánh chưng, nước ngọt… được tổ chức trong khuôn viên Hội trường huyện Dầu Tiếng. Mỗi người dân đến tham gia phiên chợ được mua hàng với trị giá 500 ngàn đồng.

Quà thiết yếu tại phiên chợ phục vụ người nghèo

Quà thiết yếu tại phiên chợ phục vụ người nghèo

Được biết, phiên chợ lần này phục vụ cho 300 người dân. Hàng hóa tại “Chợ Nhân Đạo Xuân Nhâm Dần” được chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn huyện vận động các mạnh thường quân, các nhà tài trợ để cung cấp cho bà con với tổng trị giá là 150 triệu đồng.

Tĩnh Lặng – Ban TT-TT PG Bình Dương

* Chùa Từ Huệ (xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) để đón nhận những phần quà yêu thương từ Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến cùng chư tôn đức Tăng Ni trong huyện.

Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến trao quà đến người khiếm thị

Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến trao quà đến người khiếm thị

Gần 200 bà con khiếm thị thuộc TP.Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng được lắng nghe thời pháp thoại do Thượng tọa Thích Minh Lực chia sẻ về những điều mà khi còn là Thái tử đã nhìn thấy cảnh sanh, già, bệnh, chết.

Sau đó, 200 phần quà Tết yêu thương được trao tận tay các Phật tử và bà con khiếm thị, mỗi phần trị giá 450.000 đồng, gồm: 10 kg gạo, thùng mì, dầu ăn, đường, nước tương, bột ngọt và phong bì 100 ngàn đồng.

Người khiếm thị khó khăn được chăm lo Tết

Người khiếm thị khó khăn được chăm lo Tết

Tổng giá trị cho buổi trao quà là gần 90 triệu đồng. Bên cạnh trao tặng những phần quà, Ban Tổ chức còn hỗ trợ tiền xe để đưa rước bà con khiếm thị thuộc TP.Thủ Dầu Một về chùa Từ Huệ nhận quà là 4 triệu đồng.

Hương Đạo/Ban TT-TT PG Bình Dương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thủ tướng Campuchia Hun Manet thành kính đảnh lễ nhục thân Đức Tăng vương Tep Vong trước khi cung thỉnh nhập kim quan - Ảnh: Khmer Times

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Tep Vong

GNO - Thông tin từ Văn phòng I cho Báo Giác Ngộ hay, hôm qua 27-2-2024, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký Thư Phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Phật giáo Vương quốc Campuchia - Đại lão Hòa thượng Tep Vong.

Thông tin hàng ngày