Bình Dương: Chùa Phước An đặt đá đại trùng tu

GNO - Sáng qua, 18-5 (20-4-Giáp Ngọ), TT.Thích Thiện Châu, Trưởng BTS GHPGVN TP.Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức lễ đặt đá đại trùng tu chùa Phước An (P.Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một).

P1010433.jpg
Chư tôn thiền đức niêm hương làm lễ đặt đá

Chùa Phước An được ngài Nguyên Kiền, thiền sư từ miền Trung du hóa vào Nam tạo lập, xây cất vào năm 1873.

Qua nhiều giai đoạn chiến tranh liên miên qua các thời kỳ Nhật, Pháp, Mỹ, hiện trạng chùa trong giai đoạn này xuống cấp nghiêm trọng, tuy được tu sửa nhiều lần nhưng vì khó khăn về vật chất, nên cũng chỉ tạm có nơi tôn thờ Phật. Với hạnh nguyện hoằng pháp lợi sanh, TT.Thích Thiện Châu (trụ trì) muốn cống hiến những tháng năm còn lại của cuộc đời mình (năm nay đã 75 tuổi đời) để xây dựng ngôi chùa khang trang hơn nhằm đền ơn thầy Tổ cũng như đàn na tín thí.

P1010428.jpg
Các vị lãnh đạo chính quyền dâng hương

P1010444.jpg
và đặt đá

P1010369.jpg
Phối cảnh tổng thể chùa Phước An

TT.Thích Huệ Thông, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương có đạo từ tán thán công đức xây chùa và sự đóng góp tích cực cho Phật giáo Bình Dương của Thượng tọa trụ trì, công trình này cũng là một Phật sự quan trọng.

Sau nghi thức tặng hoa chúc mừng của chính quyền địa phương cũng như biểu diễn văn nghệ chào mừng, chư tôn đức đã làm lễ niêm hương, sái tịnh đàn tràng cùng đại diện chính quyền thực hiện nghi lễ đặt đá - khởi công công trình đại trùng tu chùa Phước An.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nghệ An: Án mạng tại chùa Viên Quang

Nghệ An: Án mạng tại chùa Viên Quang

GNO - Nói với Báo Giác Ngộ, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An xác nhận tại chùa Viên Quang (huyện Nam Đàn) vừa xảy ra án mạng làm một người tử vong.

Thông tin hàng ngày