Bình Dương: Lễ chú nguyện rót đồng đúc tượng Phật chùa Giác Hoàng

Chư tôn đức chùa Giác Hoàng cử hành lễ chú nguyện
Chư tôn đức chùa Giác Hoàng cử hành lễ chú nguyện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 2-10, tại cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Ngọ (TP.Huế), Đại đức Minh Tấn, trụ trì chùa Giác Hoàng (Bình Dương) đã hướng dẫn đoàn chư Tăng, Phật tử trang nghiêm cử hành lễ chú nguyện rót đồng đúc tôn tượng Phật Bổn Sư và đại hồng chung.

Chư Tăng đã khai mở khoá kinh Paritta (Hộ trì) để chú nguyện công tác rót đồng tôn tạo tượng Đức Phật và đại hồng chung được thành tựu viên mãn.

Bình Dương: Lễ chú nguyện rót đồng đúc tượng Phật chùa Giác Hoàng ảnh 1

Đại đức Minh Tấn sái tịnh

Đại đức Minh Tấn cho biết tôn tượng Đức Phật thiền định cao 2,6 mét, nặng gần 2 tấn và đại hồng chung cao 1,2 mét, nặng khoảng 800 kg sẽ được an vị và tôn trí tại chùa Giác Hoàng (Bình Dương). Buổi lễ an vị tôn tượng và khai chuông sẽ được diễn ra trọng thể nhân Đại lễ dâng y Kaṭhina vào ngày 6-11-2022.

Vào buổi chiều cùng ngày, đoàn tặng 200 phần quà từ thiện đến bà con có hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng của cơn bão Noru vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày