Bình Dương: Phật giáo Dĩ An kính mừng Phật đản

GNO - Sáng 6-5 vừa qua, tại chùa An Phước (TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương), Đại lễ Phật đản PL.2561 do BTS GHPGVN thị xã Dĩ An tổ chức đã diễn ra trang nghiêm, thành kính.

dian1.JPG


Toàn cảnh buổi lễ - ảnh: Liên Anh

HT.Thích Huệ Thông, Thành viên HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; HT.Thích Huệ Thông, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó văn phòng 2 TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương cùng đông đảo chư tôn đức thành viên BTS GHPGVN tỉnh đã chứng minh buổi lễ.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của lãnh đạo tỉnh Bình Dương, thị xã Dĩ An và chính quyền địa phương và đông đảo chư Tăng Ni, Phật tử.

Ngay sau nghi thức cung nghinh, chào quốc kỳ, đạo kỳ, toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, quý đại biểu và Phật tử đã trân trọng lắng nghe tuyên đọc bức thông điệp Phật đản - PL.2561 của Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ gởi Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Bức thông điệp có đoạn: “Phật đản là thời gian mỗi người con Phật có cơ hội ôn lại lịch sử của Đức Bản Sư để chiêm nghiệm và hành trì, để sống theo lời Ngài chỉ dạy, đi theo con đường Ngài đã đi. Đó là con đường Bát Chính đạo, con đường Giới - Định - Tuệ. Mỗi chúng ta phải nỗ lực làm cho Đạo Phật xương minh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc đem lại an lạc, hạnh phúc cho bản thân và gia đình, sự phồn vinh, thịnh vượng cho đất nước, và hòa bình cho nhân loại”.

dian2.JPG


Chư tôn đức và đại biểu dự lễ - ảnh: Liên Anh

Tiếp theo là phần đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS; nghi thức rước lễ Đản sanh và khóa lễ cúng dường Phật đản, thả chim bồ câu cầu nguyện hòa bình thế giới.

Nhân dịp này, Phật giáo thị xã Dĩ An cũng tiến hành nhiều hoạt động từ thiện xã hội, tặng quà đến các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Gia Trúc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày