Bình Phước: Ban Trị sự GHPGVN TX.Phước Long tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567

Chư tôn đức thực hiện nghi thức Khánh đản Đức Phật
Chư tôn đức thực hiện nghi thức Khánh đản Đức Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 12-4-Quý Mão (30-5-2023), tại đạo tràng chùa Long Phước, Ban Trị sự GHPGVN TX.Phước Long tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567.
Đại lễ Phật đản do Ban Trị sự TX.Phước Long tổ chức ảnh 1

Đại lễ Phật đản do Ban Trị sự TX.Phước Long tổ chức

Chứng minh đại lễ có Thượng toạ Thích Tỉnh Cường, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHGVN tỉnh; Thượng toạ Thích Tâm Thuận, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TX.Phước Long, Trưởng ban Tổ chức Đại lễ, cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện.

Đại diện Đảng, chính quyền có bà Huỳnh Thị Thuỳ Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy TX.Phước Long, đại diện lãnh đạo các cơ quan thị xã tham dự.

Tại đại lễ, bà Huỳnh Thị Thuỳ Trang chúc mừng Phật đản đến chư tôn đức và bà con Phật tử. Bà cũng ghi nhận những sự đóng góp về từ thiện xã hội và sự đoàn kết của Ban Trị sự thị xã và các tự viện.

Phật tử hân hoan Tắm Phật ảnh 2

Phật tử hân hoan Tắm Phật

Đại chúng đã trang nghiêm hướng về kim thân sơ sinh bảo tướng Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni niệm hương cầu nguyện cho quốc thái dân an, đại dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

Được biết, tối ngày 11-4-Quý Mão, Ban Trị sự GHPGVN thị xã cũng đã tổ chức lễ diễu hành xe hoa, đêm văn nghệ vô cùng ý nghĩa dâng lên cúng dường ngày Khánh đản Đức Từ Phụ.

Cùng ngày, chùa Thanh An, xã Bom Bo, H.Bù Đăng (Bình Phước), Sư cô Thích nữ Nhuận Trí, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự tỉnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ, Thượng toạ Thích Thiện Trí, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh chứng minh và tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày