Bình Phước: Bé sơ sinh bị mẹ bỏ lại trong chùa Phước Huệ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 3-4, quý Sư cô chùa Phước Huệ (khu phố 2, phường Phước BìnhUBND phường Phước Bình, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong khuôn viên chùa, với bức thư được cho là của mẹ cháu bé "xin quý cô nuôi".
Bình Phước: Bé sơ sinh bị mẹ bỏ lại trong chùa Phước Huệ ảnh 1

Cháu bé gần 1 tháng tuổi bị mẹ bỏ bên cạnh tượng Bồ-tát Quán Thế Âm ở chùa Phước Huệ (tỉnh Bình Phước) với bức thư "xin quý cô nuôi dưỡng"...

Theo đó, vào khoảng 19g30 ngày 3-4, Sư cô Thích nữ Tâm Phương (chùa Phước Huệ, khu phố 2, phường Phước Bình, xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) phát hiện một bé gái bị bỏ rơi bên cạnh tượng Quan Thế Âm Bồ-tát trong chùa cùng hai giỏ nhựa đựng đồ trẻ em và một bức thư viết tay.

Bức thư có nội dung: “Con gái con sinh ngày 8-3-2011, nay con viết mấy dòng chữ này xin quý cô nuôi dưỡng con gái giúp con. Con mong quý sư cô giúp đỡ con với ạ. Con không đủ khả năng nuôi con, con mong quý sư nuôi dưỡng bé nên người… Bé Dâu của mẹ”.

Sau sự việc, quý Sư cô trong chùa Phước Huệ đã báo cơ quan chức năng. UBND phường Phước Bình đã thực hiện việc khám sức khỏe cho cháu bé và tạm giao cho nhà chùa chăm sóc, thực hiện thủ tục giải quyết việc trẻ em bị bỏ rơi theo quy định của pháp luật.

Ngày 7-4, cơ quan chức năng cũng thông báo, người thân liên hệ UBND phường để thực hiện thủ tục nhận lại cháu Dâu. Nếu không có người nhận thì sẽ đăng ký khai sinh, thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan cho cháu theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày