Hai cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Thủ Dương

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 21-3, Sư cô Thích nữ Tịnh Nhẫn, trụ trì chùa Thủ Dương (phường Hưng Đạo, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) cho biết, hai trẻ sơ sinh gồm một bé trai và một bé gái vừa được phát hiện bỏ rơi trước cổng chùa trong đêm.

Theo Sư cô trụ trì vào khoảng 21 giờ ngày 20-3, nhà chùa chuẩn bị đi ngủ, sư cô nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ. Khi ra tới cổng, thấy hai trẻ được đặt trong cùng chiếc nôi, bên cạnh có chai nước gạo và ít quần áo cũ.

Hai cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Thủ Dương ảnh 1

Hai cháu bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, TP.Uông Bí, Quảng Ninh

Ngay sau đó, nhà chùa đưa hai cháu vào trong chùa, đồng thời báo sự việc tới Công an phường Hưng Đạo, trưởng khu phố và các ban ngành liên quan.

Cũng theo lời Sư cô Thích nữ Tịnh Nhẫn, khi đưa tới Trạm Y tế phường Hưng Đạo nhưng do sức khỏe yếu, thiếu máu, bé gái da phồng rộp đau đớn nên cả hai cháu được chuyển lên Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều, sau đó chuyển sang Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (TP.Uông Bí, Quảng Ninh). Qua kiểm tra sức khỏe, bé trai nặng 2,5kg, bé gái nặng 2,3kg.

Trong ngày 21-3, nhà chùa đã túc trực cùng với y, bác sĩ trong bệnh viện để chăm sóc hai cháu, nhà chùa cũng mong muốn sẽ được nhận nuôi hai cháu sau khi ra viện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đồng Nai: Chùa Long Hoa tặng quà đến người khiếm thị

Đồng Nai: Chùa Long Hoa tặng quà đến người khiếm thị

GNO - Ngày 26-3, Phân ban Từ thiện xã hội Giáo dục thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư phối hợp với chùa Long Hoa (TT.Hiệp Phước, H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) đã trao 100 phần quà đến người khiếm thị và người ảnh hưởng chất độc da cam tại địa phương.

Thông tin hàng ngày