Bình Phước: Bổ nhiệm trụ trì chùa Trúc Lâm - Thị trấn Lộc Ninh

Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Nhuận Thanh - Uỷ viên HĐTS kiêm Trưởng ban Trị sự PG tỉnh cùng chư tôn Thượng tọa, Đại đức Tăng - Ni Thường trực BTS, ĐĐ. Thích Minh Vũ - Phó Thư ký Ban trị sự PG tỉnh Bình Dương kiêm Chánh Đại diện Phật giáo thị xã Thủ Dầu Một cũng là bổn sư của Đại đức tân trụ trì, Chư tôn đức Ban Đại diện Phật giáo các huyện - thị trong tỉnh, Chư tôn đức trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường cùng đông đảo quý Phật tử đạo hữu trong và ngoài tỉnh.

goi bao bo nhiem.jpg

Quang cảnh buổi lễ

goi bn2.jpg

Hoà thượng Trưởng ban trao quyết định bổ nhiệm trụ trì

 Đặc biệt là sự có mặt của bà Trần Thị Yến – Phó trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, ông hồ Đức Thiện – Phó phòng Nội vụ huyện cùng các vị đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Lộc Ninh và thị trấn Lộc Ninh đồng về tham dự.

Lễ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì Chùa Trúc Lâm cho ĐĐ. Thích Tâm Huệ, vị học Tăng vừa tốt nghiệp khoá cao cấp giảng sư, với tâm nguyện hoằng dương chánh pháp nơi vùng sâu vùng xa.

Tại buổi lễ, Hoà thượng Trưởng ban Trị sự đã có huấn từ cho Đại đức tân trụ trì về sứ mệnh “Trụ pháp vương gia, trì Như Lai mạng” của vị trụ trì. Hoà Thượng cũng tán thán công đức của Sư cô Thích nữ Kim Hiền (nguyên trụ trì chùa Trúc Lâm) đã có công đóng góp cho Giáo hội về việc điều hành, hướng dẫn phật tử tại địa phương tu hành đúng chánh pháp, xây dựng phát triển ngôi tự viện của Giáo hội, hoàn thành tốt mọi Phật sự được giao phó, làm ích đạo lợi đời từ năm 1998 đến nay, giờ vì tuổi cao sức yếu, Sư cô đã để ĐĐ. Thích Tâm Huệ về tiếp quản và điều hành Phật sự tại đây, là việc làm đáng trân trọng, ghi nhận và biểu dương.     

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày