Bình Phước: Công bố quyết định lập chùa Pháp Huyền

GNO - Sáng nay,18-11, BTS GHPGVN H.Đồng Phú đã tổ chức lễ công bố quyết thành lập chùa Pháp Huyền (X.Tân Lợi, H.Đồng Phú) do HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh ấn ký.

BP (4).JPG
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm

Quang lâm chứng dự có TT.Thích Tỉnh Cường, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Chiếu Pháp, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTSPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN H.Đồng Phú, cùng chư tôn đức BTS BTSPGVN tỉnh, Tăng Ni trực thuộc BTS Phật Giáo tỉnh Bình Phước, H.Đồng Phú tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Trần Thương Huyền, Phó ban Tôn giáo tỉnh, đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh Bình Phước, H.Đồng Phú, X.Tân Lợi đến tham dự và tặng hoa chúc mừng.

BP (11).JPG
Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng

BP (12).JPG
TT.Thích Tỉnh Cường trao quyết định

Phát biểu khai mạc ĐĐ.Thính Chiếu Pháp cho biết, chùa Pháp Huyền tọa lạc (tổ 3, ấp Thạch Màn, X.Tân Lợi, H.Đồng Phú) do gia chủ Nguyễn Xuân Thuỷ hỷ cúng miếng đất với diện tích hơn 4000 m2 để thành lập ngôi chùa tại nơi này. BTS phật giáo H.Đồng Phú xét thấy xã Tân Lợi là xã vùng xa, dân cư đa phần là nhập cư rất cần một ngôi Tam bảo để hướng dẫn bà con tu tập và sinh hoạt tâm linh tại địa phương.

Chính vì thế, ĐĐ.Thích Thánh Trí đã phát nguyện đứng ra lo các thủ tục pháp lý cần thiết. Đến tháng 11-2018, mọi thủ tục đã đầy đủ nên BTS tỉnh đã ra quyết định số: 114/QĐ-BTS về việc thành lập chùa Pháp Huyền đúng với Hiến chương GHPGVN và các quy định của pháp luật nhà nước hiện hành.

BP (15).JPG
TT.Thích Tỉnh Cường ban đạo từ

_MG_6654.jpg
Phật tử tham dự lễ công bố quyết định

Có mặt tham dự trong buổi công bố quyết định, ông Bùi Văn Tất, Chủ tịch UBND xã Tân Lợi đã phát biểu bày tỏ sự hoan hỷ và tri ân Giáo hội đã thành lập được ngôi chùa để hướng dẫn cho bà con có nơi tu tập, để cùng xã nhà hướng đến đời sống an bình trong cuộc sống và hỷ lạc trong tu tập.

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Tỉnh Cường chúc cho chùa Pháp Huyền sớm xây dựng, hoàn thành để hướng dẫn Phật tử tu tập và phục vụ cho các hoạt động Phật sự tại địa phương.

Dịp này, chùa cũng phát tâm tặng 50 phần quà, mỗi phần trị giá 250 ngàn đồng.

Giác Kiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày