Bình Phước: Đại đức Thích Tâm Đăng làm Trưởng ban Trị sự huyện Đồng Phú

Chư tôn đức Chứng minh, Chủ tọa đoàn Đại hội Phật giáo huyện Đồng Phú
Chư tôn đức Chứng minh, Chủ tọa đoàn Đại hội Phật giáo huyện Đồng Phú
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 31-3, tại chùa Thanh Tâm (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đồng Phú đã trang nghiêm tổ chức Đại hội Phật giáo huyện nhiệm kỳ (2021-2026).

Sau nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ, Đại đức Thích Chiếu Pháp, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Đồng Phú đã phát biểu khai mạc đại hội.

Bình Phước: Đại đức Thích Tâm Đăng làm Trưởng ban Trị sự huyện Đồng Phú  ảnh 1

Nghi thức niệm Phật cầu gia hộ

Đại đức Thích Tâm Đăng, thông qua báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016- 2021 và chương trình hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo báo cáo tổng kết công tác Phật sự, trải qua 25 năm hình thành và phát triển, huyện Đồng Phú có 11 xã, thị trấn Đồng Phú, tổng cộng có 15 cơ sở tự viện (14 chùa, 1 tịnh xá), số lượng Tăng, Ni là 41 vị.

Bình Phước: Đại đức Thích Tâm Đăng làm Trưởng ban Trị sự huyện Đồng Phú  ảnh 2

Chư tôn đức và đại diện chính quyền tham dự Đại hội

Phật giáo huyện Đồng Phú trong 5 năm qua đã đạt nhiều thành tựu. Ban Tăng sự, Giáo dục, Văn hóa, Thông tin - Truyền thông đều hoạt động ổn định. Đặc biệt, Ban Từ thiện xã hội trong nhiệm kỳ qua đã góp phần chăm lo cho cộng đồng với số tiền gần 8 tỷ 500 triệu đồng.

Ban Thường trực Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh và UBND tỉnh cũng trao tặng bằng tuyên dương công đức, bằng khen cho tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ qua.

Bình Phước: Đại đức Thích Tâm Đăng làm Trưởng ban Trị sự huyện Đồng Phú  ảnh 3

Trao bằng tuyên dương công đức

Tại đại hội, Ban Trị sự Phật giáo huyện nhiệm kỳ V (2016-2021) đã tuyên bố mãn nhiệm.

Hòa thượng Thích Thiện Pháp lấy ý kiến đại biểu biểu quyết thông qua danh sách nhân sự gồm 17 thành viên trong Ban Trị sự GHPGVN huyện Đồng Phú, nhiệm kỳ 2021-2026, Đại đức Thích Tâm Đăng được Đại hội suy cử đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Đồng Phú nhiệm kỳ VI.

Bình Phước: Đại đức Thích Tâm Đăng làm Trưởng ban Trị sự huyện Đồng Phú  ảnh 4

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Đồng Phú nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt đại hội

Đạo từ tại đại hội, Hòa thượng Thích Nhuận Thanh, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước hoan hỷ tán thán tinh thần tập thể chung của Phật giáo huyện Đồng Phú với sự phát triển từ cơ sở tự viện đến các Phật sự mà Tăng Ni Phật giáo huyện đã đạt được trong những năm qua, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của Phật giáo tỉnh nhà.

Bình Phước: Đại đức Thích Tâm Đăng làm Trưởng ban Trị sự huyện Đồng Phú  ảnh 5

Hòa thượng Thích Nhuận Thanh ban đạo từ

Hòa thượng kỳ vọng tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Đồng Phú tương đối trẻ, phù hợp với hướng dẫn của Trung ương Giáo hội là trẻ hóa lãnh đạo sẽ giữ sự ổn định và phát triển các hoạt động Phật sự, đóng góp cho Phật giáo tỉnh nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày