Bình Phước: Đại hội Phật giáo huyện Phú Riềng lần I

GNO - Đại hội diễn ra hồi sáng 9-7 qua, tại chùa Pháp Lạc (xã Bù Nho, Phú Riềng) với 350 đại biểu Tăng, Ni, Phật tử Phú Riềng; đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh, Ban Dân vận tỉnh, Công an tỉnh; các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện Phú Riềng; Bù Nho và các xã lân cận về dự.

Theo báo cáo tại Đại hội, Phú Riềng là huyện mới tách ra từ huyện Bù Gia Mập và đi vào hoạt động từ ngày 1-8-2015. Phật giáo Phú Riềng hiện có 12 ngôi tự viện, trong đó có 6 Tăng, 15  Sư cô, 1 Ni sư và 5.587 tín đồ.

DSC_2600.JPG


Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đoàn đại hội

Sau 5 năm, công tác từ thiện xã hội ở 10 xã trên địa bàn huyện đã hoạt động tích cực, như ủng hộ hộ nghèo, lũ lụt, hạn hán, phát quà trung thu… được hơn 2,6 tỷ đồng. Ngoài ra, chùa Pháp Lạc đã và đang nuôi dưỡng 23 trẻ mồ côi.

Đối với việc tu học, hành đạo của Tăng Ni, Phật tử đã chấp hành tốt nội quy Ban Tăng sự, những quy định của Ban Trị sự và luật pháp nhà nước. Tăng Ni mới nhập tu được thuận lợi trong việc tạm trú tu học. Các tự viện thống nhất trong sinh hoạt tín ngưỡng lễ nghi tại đạo tràng Phật tử và gia đình Phật tử.

Trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND huyện 2016-2021, ĐĐ.Thích Linh Viên trúng cử.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Trị sự GHPGVN Phú Riềng đặt ra nhiệm vụ “hoằng dương chánh pháp”, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục phát huy tinh thần từ bi, cứu khổ của đạo Phật chăm lo cho đời sống của người nghèo, thiên tai, hoạn nạn…; khuyến kích các chùa mở thêm tràng tu học, giáo lý, khóa tu hè cho các thanh thiếu niên Phật tử nhằm giúp cho tuổi trẻ có sân chơi lành mạnh, không bị sa ngã vào tệ nạn.

Đại hội đã thống nhất suy cử tân BTS PG huyện Phú Riềng với 11 thành viên, do ĐĐ.Thích Linh Viên làm Trưởng BTS.

DSC_2585.JPG
DSC_2565.JPG


Chúc mừng tân BTS PG huyện Phú Riềng

HT.Thích Nhuận Thanh, Trưởng BTS PG tỉnh phát biểu, mong muốn thành viên Ban Trị sự nỗ lực cống hiến.

Ông Phạm Thiện Thuật, Trưởng phòng Nội vụ huyện ghi nhận những đóng góp của GHPG huyện, đồng thời ông đề nghị Ban Trị sự Phật giáo huyện tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, làm tốt công tác từ thiện, xã hội...

Tin ảnh: Quốc Đạt

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày