Bình Phước: PG tổ chức mít-tinh phản đối Trung Quốc

GNO - Sáng nay, 28-5, tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước (chùa Thanh Long, thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú) đã diễn ra Đại lễ cầu nguyện hòa bình - hướng về Biển Đông do BTS tỉnh tổ chức.

IMG_9610.jpg
PG tỉnh Bình Phước nhất tâm cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông

Chứng minh tại buổi lễ có HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Nhuận Thanh, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước cùng chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử các huyện trên địa bàn tỉnh về tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền tỉnh Bình Phước có ông Nguyễn Hữu Tư, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Phước cùng lãnh đạo chính quyền các cấp trong tỉnh Bình Phước về tham dự.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Nhuận Thanh khẳng định, ngoài việc Trung Quốc hạ giàn khoan 981 và lãnh hải của Việt Nam thì những ngày qua liên tục có những hành động hung hăng như dùng vòi rồng, đâm tàu chấp pháp của cảnh sát biển Việt Nam - là những hành động không thể chấp nhận được, vi phạm nghiêm trọng đến luật pháp quốc tế

Qua đó, Hòa thượng thay mặt toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh Bình Phước cũng như toàn thể người dân Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam.

IMG_9654.jpg


Chư tôn thiền đức và đại diện chính quyền địa phương dâng hương cầu nguyện

IMG_9657.jpg
Tăng Ni, Phật tử nhất tâm cầu nguyện

Thay mặt cho TƯGH, HT.Thích Thiện Nhơn tuyên đọc Thông điệp về Biển Đông của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Thay mặt cho BTS các huyện, thị trong tỉnh, TT.Thích Đồng Tấn, Trưởng BTS huyện Bù Đăng và NS.Thích nữ Nhựt Khương, Phó BTS tỉnh cũng có những kiến nghị trong tinh thần hòa hợp, nhất thống của Tăng Ni Phật tử tỉnh đề nghị: Quốc hội, Chính phủ, Mặt trân Tổ quốc và các cơ quan ban ngành nhà nước cần có tuyên bố thể hiện rõ quan điểm của Nhà nước ta với quốc dân đồng bào, cực lực phản đối hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, kêu gọi nghị sĩ các nước ASEAN và cộng đồng quốc tế ủng hộ Việt Nam. Trong trường hợp Trung Quốc không rút giàn khoan Hải Dương 981 khỏi lãnh thổ Việt Nam, chúng ta phải kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế. 

Tại buổi lễ, chư tôn đức cũng đã quyên góp ủng hộ lực lượng cảnh sát biển Việt Nam đang chấp pháp tại vùng biển Hoàng Sa số tiền 20,5 triệu đồng và đã được chuyển tới chương trình “Chung tay góp sức vì biển đảo” do báo Thanh Niên phát động.

IMG_9671.jpg
Đóng góp vào chương trình “Chung tay góp sức vì biển đảo”

IMG_9690.jpg

IMG_9728.jpg
Tuần hành phản đối Trung Quốc

Sau buổi lễ cầu nguyện, toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, lãnh đạo chính quyền và Phật tử đã mít-tinh, tuần hành kêu gọi nhân dân ta đồng lòng yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày