Bình Phước: PG tổ chức mít-tinh phản đối Trung Quốc

GNO - Sáng nay, 28-5, tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước (chùa Thanh Long, thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú) đã diễn ra Đại lễ cầu nguyện hòa bình - hướng về Biển Đông do BTS tỉnh tổ chức.

IMG_9610.jpg
PG tỉnh Bình Phước nhất tâm cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông

Chứng minh tại buổi lễ có HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Nhuận Thanh, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước cùng chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử các huyện trên địa bàn tỉnh về tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền tỉnh Bình Phước có ông Nguyễn Hữu Tư, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Phước cùng lãnh đạo chính quyền các cấp trong tỉnh Bình Phước về tham dự.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Nhuận Thanh khẳng định, ngoài việc Trung Quốc hạ giàn khoan 981 và lãnh hải của Việt Nam thì những ngày qua liên tục có những hành động hung hăng như dùng vòi rồng, đâm tàu chấp pháp của cảnh sát biển Việt Nam - là những hành động không thể chấp nhận được, vi phạm nghiêm trọng đến luật pháp quốc tế

Qua đó, Hòa thượng thay mặt toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh Bình Phước cũng như toàn thể người dân Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam.

IMG_9654.jpg


Chư tôn thiền đức và đại diện chính quyền địa phương dâng hương cầu nguyện

IMG_9657.jpg
Tăng Ni, Phật tử nhất tâm cầu nguyện

Thay mặt cho TƯGH, HT.Thích Thiện Nhơn tuyên đọc Thông điệp về Biển Đông của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Thay mặt cho BTS các huyện, thị trong tỉnh, TT.Thích Đồng Tấn, Trưởng BTS huyện Bù Đăng và NS.Thích nữ Nhựt Khương, Phó BTS tỉnh cũng có những kiến nghị trong tinh thần hòa hợp, nhất thống của Tăng Ni Phật tử tỉnh đề nghị: Quốc hội, Chính phủ, Mặt trân Tổ quốc và các cơ quan ban ngành nhà nước cần có tuyên bố thể hiện rõ quan điểm của Nhà nước ta với quốc dân đồng bào, cực lực phản đối hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, kêu gọi nghị sĩ các nước ASEAN và cộng đồng quốc tế ủng hộ Việt Nam. Trong trường hợp Trung Quốc không rút giàn khoan Hải Dương 981 khỏi lãnh thổ Việt Nam, chúng ta phải kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế. 

Tại buổi lễ, chư tôn đức cũng đã quyên góp ủng hộ lực lượng cảnh sát biển Việt Nam đang chấp pháp tại vùng biển Hoàng Sa số tiền 20,5 triệu đồng và đã được chuyển tới chương trình “Chung tay góp sức vì biển đảo” do báo Thanh Niên phát động.

IMG_9671.jpg
Đóng góp vào chương trình “Chung tay góp sức vì biển đảo”

IMG_9690.jpg

IMG_9728.jpg
Tuần hành phản đối Trung Quốc

Sau buổi lễ cầu nguyện, toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, lãnh đạo chính quyền và Phật tử đã mít-tinh, tuần hành kêu gọi nhân dân ta đồng lòng yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1326: Thế nào là một Phật tử?

Báo Giác Ngộ số 1326: Thế nào là một Phật tử?

GNO - Thế nào là một Phật tử? Có nhiều cách nhìn nhận, tùy điểm nhìn, và từ đó, có nhiều định nghĩa. Mọi định nghĩa đều có tính tương đối. Phật tử hay không phải là Phật tử tùy thuộc vào tư duy, lời nói và hành động của mỗi cá nhân có Phật chất hay không.
Lễ tang Hòa thượng Thích Thiện Tánh được tổ chức tại chùa Phổ Quang, một trong ba cơ sở tự viện do Giáo hội TP.HCM trực tiêp quản lý, điều hành - Ảnh: Bảo Toàn

Cảm tạ của Ban Tổ chức Lễ tang Hòa thượng Thích Thiện Tánh (1941-2025)

Lễ tang của Hòa thượng được Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hồ Chí Minh và môn nhân pháp quyến (chùa Khánh Anh, chùa Hoa Nghiêm, chùa Long Phú) trang nghiêm trọng thể tổ chức từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 10 năm 2025 (mùng 5 - 7 tháng 9 năm Ất Tỵ) tại chùa Phổ Quang...
Nghe lại âm thanh lịch sử được thu âm tại hiện trường trong Pháp nạn 1963 tại Huế - Ảnh Quảng Điền/BGN

Nơi lưu giữ ký ức thanh âm Phật giáo

GNO - Rất nhiều bản ghi âm quan trọng liên quan đến Phật giáo Huế được lưu trữ sau hơn nửa thế kỷ đã được số hóa, định dạng công nghệ hiện đại và công bố với công chúng.
Bảo tháp Hòa thượng Thích Đức Trì trong khuôn viên tổ đình Ba La Mật bị nước lũ bao quanh

[Ảnh] Cố đô Huế: Nhiều nơi chìm trong biển nước

GNO - Trong hai ngày 27 và 28-10, mưa lớn kéo dài, nước dâng cao đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.Huế ngập sâu, nhiều nơi bị chia cắt. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, lũ sông Hương, sông Bồ đã qua đỉnh, nhưng vẫn đang trên mức báo động 3 và rút chậm.

Thông tin hàng ngày