Bình Phước: Phật giáo huyện Lộc Ninh thực hiện từ thiện trị giá 8,7 tỷ đồng trong năm 2022

Chư tôn đức chứng minh hội nghị tổng kết của Phật giáo huyện Lộc Ninh
Chư tôn đức chứng minh hội nghị tổng kết của Phật giáo huyện Lộc Ninh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-12, Ban Trị sự GHPGVN huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 tại chùa Quan Âm, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh.

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN huyện, Đại đức Thích Bửu Hòa đã tuyên bố khai mạc hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023.

Bình Phước: Phật giáo huyện Lộc Ninh thực hiện từ thiện trị giá 8,7 tỷ đồng trong năm 2022 ảnh 1

Trao khánh vàng mừng Hòa thượng Thích Nhựt Phát được suy cử Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Theo báo cáo, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng Trị sự GHPGVN, sự giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương, Tăng Ni, Phật tử huyện Lộc Ninh đã đoàn kết, hòa hợp hoàn thành các Phật sự đã đề ra, góp phần xây dựng ngôi nhà chung Phật giáo Việt Nam với phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Điển hình các công tác Phật sự trên một số mặt như: toàn huyện có 32 chùa, 197 Tăng Ni, bổ nhiệm trụ trì 2 chùa; Ban Giáo dục Phật giáo: hiện nay có 59 vị Tăng Ni đang theo học tại các trường Phật học; Ban Hướng dẫn Phật tử: có 20 đạo tràng tu tập tại các chùa, Ban Từ thiện xã hội thực hiện hoạt động với tổng trị giá trên 8,7 tỷ.

Đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023 với một số hoạt động trọng tâm phát huy tốt tinh thần đoàn kết, hoà hợp, tuyên truyền và vận động Tăng Ni sinh hoạt theo đúng Hiến chương, Quy chế Ban Tăng sự và pháp luật Nhà nước, vận động Tăng Ni tham gia các hoạt động vì người nghèo.

Bình Phước: Phật giáo huyện Lộc Ninh thực hiện từ thiện trị giá 8,7 tỷ đồng trong năm 2022 ảnh 2

Ban Trị sự huyện đã tặng Bằng tuyên dương cho 5 tập thể và 33 tự viện

Dịp này, Ban Trị sự huyện đã tặng Bằng tuyên dương cho 5 tập thể và 33 tự viện đã tích cực trong hoạt động Phật sự năm 2022. Phật giáo huyện có 7 vị tấn phong giáo phẩm được Ban Trị sự huyện tặng khánh vàng.

Đại diện cho lãnh đạo chính quyền, ông Phạm Quang Hà, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh ghi nhận những đóng góp của GHPGVN huyện Lộc Ninh thời gian qua; đồng thời mong muốn GHPGVN huyện cùng các Tăng, Ni, Phật tử trong huyện tiếp tục thể hiện vai trò, uy tín của mình trong việc tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết các tôn giáo, phát huy sức mạnh của tôn giáo phát triển quê hương, đất nước, xây dựng GHPGVN huyện Lộc Ninh ngày càng ổn định.

Bình Phước: Phật giáo huyện Lộc Ninh thực hiện từ thiện trị giá 8,7 tỷ đồng trong năm 2022 ảnh 3

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Nhựt Phát, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự tỉnh Bình Phước nhắn nhủ đến Ban Trị sự, Tăng Ni, Phật tử huyện nói riêng và Phật giáo tỉnh nhà luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, hoà hợp và phương châm của Giáo hội; cùng tán thán những hoạt động Phật sự của Giáo hội huyện trong năm qua.

Được biết, Ban Trị sự huyện cũng đã tổ chức ẩm thực chay gây quỹ, sẽ tổ chức chăm lo Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày