Bình Phước: Thêm máy ATM gạo tại chùa cho người nghèo

GNO - Sáng nay, 19-4, máy ATM gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Tịnh Quang (Khu phố 4, TT.Chơn Thành, H.Chơn Thành) vừa đi vào hoạt động.

1ct.jpg

Chùa Tịnh Quang, nơi lắp máy ATM gạo và tặng rau củ quả cho bà con nghèo H.Chơn Thành - Ảnh: HT

Được biết, máy ATM sẽ phục vụ người dân nghèo trong hai khung giờ: từ 8 - 10g sáng và từ 14 - 16g mỗi ngày. Bà con cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn, bán vé số mưu sinh trên địa bàn H.Chơn Thành sẽ được nhận 5 kg gạo từ máy ATM cùng nhiều loại rau củ quả tươi và nước tương tại chùa.

Chia sẻ với PV Báo Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Huệ Minh, viện chủ chùa Tịnh Quang cho biết, chùa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ duy trì hoạt động này đến hết ngày 30-4.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, người dân tới nhận gạo và các nhu yếu phẩm đứng cách nhau 2m, thực hiện đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn trước và sau khi nhận quà.

“Thương người nghèo khổ nên chùa tổ chức hoạt động này. Vì ở đây bà con nghèo lắm, thiệt thòi đủ thứ, thương lắm...” - Đại đức bày tỏ.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày