Bình Phước: Thêm máy ATM gạo tại chùa cho người nghèo

GNO - Sáng nay, 19-4, máy ATM gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Tịnh Quang (Khu phố 4, TT.Chơn Thành, H.Chơn Thành) vừa đi vào hoạt động.

1ct.jpg

Chùa Tịnh Quang, nơi lắp máy ATM gạo và tặng rau củ quả cho bà con nghèo H.Chơn Thành - Ảnh: HT

Được biết, máy ATM sẽ phục vụ người dân nghèo trong hai khung giờ: từ 8 - 10g sáng và từ 14 - 16g mỗi ngày. Bà con cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn, bán vé số mưu sinh trên địa bàn H.Chơn Thành sẽ được nhận 5 kg gạo từ máy ATM cùng nhiều loại rau củ quả tươi và nước tương tại chùa.

Chia sẻ với PV Báo Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Huệ Minh, viện chủ chùa Tịnh Quang cho biết, chùa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ duy trì hoạt động này đến hết ngày 30-4.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, người dân tới nhận gạo và các nhu yếu phẩm đứng cách nhau 2m, thực hiện đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn trước và sau khi nhận quà.

“Thương người nghèo khổ nên chùa tổ chức hoạt động này. Vì ở đây bà con nghèo lắm, thiệt thòi đủ thứ, thương lắm...” - Đại đức bày tỏ.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Duy Lực (1923-2000)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Duy Lực tại chùa Phật Đà

GNO - Sáng 20-1 (2-12-Ất Tỵ), tại chùa Phật Đà (TP.HCM), môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 Hòa thượng Thích Duy Lực (1923-2000). Hòa thượng là người chuyên hoằng dương Tổ sư Thiền (dạy tham thiền thoại đầu) ở Việt Nam và các nước trên thế giới.
Chánh niệm là phẩm chất và năng lực của tâm trí, nó luôn ý thức một cách sâu sắc những gì đang xảy ra – mà không phê phán hay can thiệp

Ở đây, bây giờ, tỉnh giác: Năng lực của chánh niệm

GNO - Ở đây, Bây giờ, Tỉnh giác. Đó là căn bản của con đường thiền định và chìa khóa để chuyển hóa cuộc sống của mỗi người. Trong cuốn sách “Một Trái tim bình an”, thiền sư Joseph Goldstein đã mô tả một cách đơn giản nhưng sâu sắc như thế về sự tỉnh giác tự nhiên của tâm trí chúng ta…
Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt phát biểu tại buổi họp của Ban Thường trực

Đồng Tháp: Thường trực Ban Trị sự triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I

GNO - Nhằm kịp với tiến độ tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Đồng Tháp lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra vào thượng tuần tháng 4-2026, chiều 18-1, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức buổi họp chuyên đề để triển khai kế hoạch tổ chức đại hội.

Thông tin hàng ngày