Bình Phước: Tổ chức 2 điểm an cư tập trung

GNO - Theo đó, BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước mở 2 điểm an cư tập trung: chư Tăng tại chùa Thanh Long (văn phòng BTS) và chư Ni tại chùa Quang Minh (số 322 quốc lộ 14, P.Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài).

Thông báo của BTS khẳng định, Tăng Ni hằng năm phải tập trung về một trú xứ cấm túc an cư trong ba tháng để thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới- Định-Tuệ, giữ gìn quy củ tòng lâm, trang nghiêm Giáo hội, lợi lạc quần sanh.

Được biết, lễ khai hạ được diễn ra lúc 14g ngày 16-4-Giáp Ngọ (14-5-2014).

Binh Phươc (3).JPG
Ni giới Bình Phước năm nay an cư tập trung tại chùa Quang Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày