Bình Thạnh: Tăng Ni tác pháp an cư

GNO - Sáng nay, 7-6 (16-4 nhuần) chư chư Tăng Q.Bình Thạnh (TP.HCM) vân tập chùa Bửu Liên (P.25) và chư Ni tại chùa Dược Sư (P.1) để tác pháp an cư.

BT (1).jpg
Trưởng lão HT.Thích Giải Kinh và HT.Thích Tịnh Giác thực hiện phép Thượng tọa đối thú

Tại chùa Bửu Liên, BTS GHPGVN quận đã tác pháp đối thú cho 128 hành giả Tăng trên địa bàn an cư tại chỗ. 

Riêng chùa Dược Sư - Ni trường đào tạo Ni lưu, trải qua nhiều năm tháng nơi đây luôn là điểm nương tựa của chư Ni trên địa bàn quận về tu học trong mùa an cư - dưới sự hướng dẫn trực tiếp của NT.Thích nữ Như Đức, cố vấn Phân ban Ni giới T.Ư. Năm nay, tại trường hạ chùa Dược Sư có 122 hành giả nội thiền và 56 hành giả ngoại thiền.

Ngoài ra, trên địa bàn quận Bình Thạnh có 13 điểm an cư tại chỗ. Các trường hạ tập trung sẽ thực hiện thời khóa tu tập theo quy định của Ban chức sự.

Với các điểm an cư tại chỗ, mỗi nửa tháng chư Tăng Ni sẽ tập trung về một trụ xứ theo chỉ định của BTS để bố-tát và triển khai các Phật sự của địa phương.

Được biết, An cư kiết hạ được Đức Phật chế định, hàng Tỳ-kheo và Tỳ-kheo-ni mỗi năm đều phải thực hiện trên tinh thần duy trì mạng mạch cho đạo pháp trường tồn. Tùy mỗi nơi mà có các hình thức an cư khác nhau, nhưng về bản chất không có gì thay đổi.

Theo đó, an cư là thời gian để hàng đệ tử xuất gia của Đức Phật thúc liễm thân tâm (tự độ), là cơ duyên để Phật tử gieo trồng phước điền (lợi tha).

BT (4).jpg
Chư hành giả tuần tự 3 vị đối thú an cư theo phép đại chúng

BT (6).jpg
Gần 200 hành giả Ni tác pháp an cư tại đạo tràng chùa Dược Sư

BT (9).jpg
Đại chúng nương tựa nơi NT.Thích nữ Như Đức - nguyên Phó Phân ban kiêm Giám luật Phân ban Ni giới T.Ư, tọa chủ ni trường Dược sư

Quảng Hậu - Ảnh: Q.Pháp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày